fspin Văn Quyết sau hai lần... 'hụt' Quả bóng vàng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Văn Quyết sau hai lần... 'hụt' Quả bóng vàngVăn Quyết đã thể hiện rất chững chạc trong cả mùa bóng 2020 và trận Siêu Cúp 2021.

 

Văn Quyết sau hai lần... 'hụt' Quả bóng vàng

Trận Siêu Cúp chiều thứ bảy tuần rồi giữa Hà Nội và Viettel cũng chứng kiến một Văn Quyết rất chững chạc với chiếc băng đội trưởng. Khi HLV Chu Đình Nghiêm thay Văn Quyết ra để đưa Thành Lương vào giữa hiệp 2, Văn Quyết tích cực và nhanh nhảu trao chiếc băng “C” cho Thành Lương rồi vội vã ra ngoài sân khi Hà Nội đang dẫn Viettel 1- 0, không có hành vi câu giờ.

Ra ngoài mặt sân thi đấu, Văn Quyết cuối đầu chào khán giả rất nhã nhặn rồi vào khu kỹ thuật bắt tay HLV Chu Đình Nghiêm.

Văn Quyết sau hai lần... 'hụt' Quả bóng vàng - ảnh 1
Đội trưởng Văn Quyết (áo xanh) trận Siêu Cúp 2021.   Ảnh: VPF

Hai mùa trước khi các giải đấu nội địa đến giai đoạn cuối, Văn Quyết vẫn là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng, nhưng những hành động và hành vi của Quyết phá hỏng tất cả.

Mùa 2018, khi Hà Nội làm khách trên sân 19-8 tại Nha Trang trước Khánh Hòa, đó là vòng đấu gần cuối mùa V-League, trong một tình huống trọng tài tuýt còi chỉ tay về phía đội Hà Nội, Quyết cáu bực về tiếng còi rồi dùng tiểu xảo ngán chân trọng tài té ngã. Kết quả là Quyết bị loại khỏi danh sách ứng viên Quả bóng vàng.

Văn Quyết sau hai lần... 'hụt' Quả bóng vàng - ảnh 2
Văn Quyết có một mùa bóng  2020 duy trì phong độ cao. Ảnh: N.D

Sang mùa 2019, khi V- League đi đến những vòng đấu chót thì tương tự Quyết lại có một pha đánh nguội cầu thủ Than Quảng Ninh trong một tình huống tranh chấp dẫn đến... mất cơ hội tranh Quả bóng vàng. Điều đáng nói là cả hai năm ấy, Quyết đều sáng giá cùng các danh hiệu V-League của Hà Nội, đội trưởng tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018. Mùa 2019 thì Hà Nội vô địch V- League, Cúp Quốc gia, vào đến bán kết liên vực AFC Cup.

Mùa 2020, khi các đàn em có phong độ trồi sụt thất thường thì Văn Quyết lại có phong độ rất cao và ổn định.

Gala Quả bóng vàng 2020 được “bật mí” tối 12/1, có lẽ lần này quả bóng vàng sẽ thuộc về Văn Quyết chăng?

 

Theo Duy Ân

Báo Pháp Luật Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất