Vàng thế giới và trong nước giảm mạnh, USD đồng loạt tăngGiá vàng hôm nay 2/8 giảm mạnh sau những tuyên hạ lãi suất của FED và đối diện áp lực tăng mạnh của đồng USD và vàng trong nước.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.410 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với hôm qua.

giá vàng lao dốc sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đi đến quyết định về việc hạ lãi suất. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sau hai ngày nhóm họp đã quyết định sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm đúng như dự báo trước đó của dư luận. Đây là thông tin không vui với giá vàng và điều dễ hiểu là kim loại quý sụt giá nhanh chóng tới 14 USD trong phiên. 

Trong khi giá vàng giảm thì đồng USD bắt đầu quay trở lại chu kỳ tăng trưởng mạnh.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,55 điểm.

Vàng Thế Giới giảm mạnh, trong nước và USD đồng loạt tăng

Dù hạ lãi suất song Chủ tịch FED Jerome Powell nói rằng đây chỉ là một "sự điều chỉnh giữa chu kì", chứ không phải là khởi đầu cho một chuỗi cắt giảm lãi suất.

Đây chính là điều kiện để đẩy giá đồng USD lên cao. Và không ngạc nhiên khi đồng USD ngay lập tức tăng giá lên mức mạnh nhất 2 năm. 

Sáng 2.8, giá vàng miếng SJC tăng mạnh 500.000 đồng/lượng, lên 40 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng miếng SJC tăng nahnh hơn giá mua khiến chênh lệch tăng lên 250.000 đồng/lượng.

Giá mua vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lên 39,65 triệu đồng/lượng, giá bán lên 39,9 – 39,92 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji có giá bán lên 39,95 triệu đồng/lượng, mua vào 39,65 triệu đồng/lượng …Giá bán vàng nhẫn 4 số 9 lên 40,09 triệu đồng/lượng, mua vào 39,69 triệu đồng/lượng…

BN


Bài liên quan