Về vụ gửi tiền tỷ bị lộ thông tin tại NCB Chi nhánh Hải Phòng: Khách hàng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.Đơn của bà Đ.T.N.O (MKH 10198125) phản ánh đến các cơ quan báo chí cho biết: Bà là khách hàng của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB Chi nhánh Hải Phòng) đã 4 năm nay. Số tiền hàng tỷ đồng được bà Đ.T.N.O gửi từ tháng 5 và tháng 6 năm 2018 với kỳ hạn 1 năm, nhưng đột nhiên thông tin cá nhân, số dư tài khoản của bà tại Ngân hàng bị để lộ ra ngoài

 Đơn của bà Đ.T.N.O (MKH 10198125) phản ánh đến các cơ quan báo chí cho biết: Bà là khách hàng của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB Chi nhánh Hải Phòng) đã 4 năm nay. Số tiền hàng tỷ đồng được bà Đ.T.N.O gửi từ tháng 5 và tháng 6 năm 2018 với kỳ hạn 1 năm, nhưng đột nhiên thông tin cá nhân, số dư tài khoản của bà tại Ngân hàng bị để lộ ra ngoài…

Làm việc trực tiếp với chúng tôi, bà Đ.T. N. O (tên nhân vật được viết tắt theo yêu cầu của đương sự) một lần nữa khẳng định: “Bà Trần Thị Ngọc Quỳnh- Phó Giám đốc Phụ trách Chi nhánh NCB Hải Phòng có thái độ coi thường khách hàng, thiếu tôn trọng, không kiểm tra và xác minh sự việc; đồng thời, chối bỏ trách nhiệm và có lời nói không chuẩn mực với tôi. Ngày 4/12/2018, bất đắc dĩ, tôi buộc phải rút toàn bộ số tiền đang gửi tại NCB Hải Phòng, gây tổn thất lớn về sự chênh lệch giữa lãi suất có kỳ hạn và không kỳ hạn là gần 900 triệu đồng. 

Ngay sau khi rút tiền thì ngày 5/12/2018 gia đình tôi cũng đã biết sự việc trên. Tôi tiếp tục gửi thư góp ý, phản ánh lên Trung tâm chăm sóc khách hàng của NCB Hải Phòng, nhưng không được trả lời mà còn tung tin là tôi bị bệnh hoang tưởng … gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của một giám đốc doanh nghiệp như tôi”.

Được biết, sau khi phát hiện thông tin cá nhân của mình tại Ngân hàng bị tiết lộ về gia đình, khách hàng Đ.T.N.O đã nhiều lần phản ánh tới bà Phan Thị Vân Anh (Trưởng bộ phận hành chính NCB Hải Phòng- Người giới thiệu, chăm sóc khách hàng Đ.T.N.O- PV), và bà Trần Thị Ngọc Quỳnh- Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh NCB Hải Phòng đề nghị làm rõ sự việc và khắc phục tình trạng này để khách hàng yên tâm, nhưng sự việc đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ và bà Đ.T.N.O vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Về vụ gửi tiền tỷ bị lộ thông tin tại NCB Chi nhánh Hải Phòng: Khách hàng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Phòng giao dịch chi nhánh NCB Hải Phòng

Trao đổi với phóng viên, bà Phan Thị Vân Anh khẳng định: “Thông tin gửi tiền mà khách hàng Đ.T.N.O do tôi đưa về bị lộ ra ngoài là do bà Trần Thị Thu Hà (nhân viên hậu kiểm), vì có lần bà Hà gọi tôi lại và nói: “Khách hàng Đ.T.N.O gửi tiết kiệm 19 tỷ đồng…” và cho tôi xem trên màn hình máy tính của Hà... Cũng theo bà Vân Anh cho biết thì bà Hà và chị chồng của bà Đ.T.N.O là bạn của nhau, hai người đã nhiều lần gặp gỡ trò chuyện trên Ngân hàng nên sau khi biết được tin bà Đ.T.N.O gửi tiền tại NCB, thì bà chị đã kể cho gia đình biết.

Sự việc sẽ chẳng có gì để nói nếu lãnh đạo Chi nhánh NCB Hải Phòng nghiêm túc, cầu thị, tiếp nhận thông tin phản ánh để kiểm tra, chấn chỉnh những sơ hở trong quy trình quản lý của mình và hồi âm xác đáng đến khách hàng. Thế nhưng, khi sự việc xảy ra, bà Phan Thị Vân Anh đã phải làm báo cáo giải trình diễn biến sự việc.

Tuy nhiên, về phía lãnh đạo Ngân hàng (Đại diện là bà Trần Thị Ngọc Quỳnh) lại cố tình phủ nhận việc bà Hà để lộ thông tin với bà Bích. Điều khiến bà Đ.T.N.O bức xúc hơn nữa là khi thấy thông tin khách hàng không được bảo mật, cực chẳng đã, bà phải đề nghị rút tiền trước kỳ hạn vào ngày 04/01/2019. Cho dù việc rút tiền trước hạn này đã khiến bà bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Thế nhưng, lại một lần nữa, thông tin giao dịch rút tiền này vẫn bị tiết lộ ra ngoài. Đây là việc làm có thể gây mất an toàn về tài sản, tính mạng cho khách hàng.

Ngày 12/01/2019, chúng tôi đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Ngân hàng NCB Chi nhánh Hải Phòng và được phía Ngân hàng bố trí làm việc với Luật sư Tạ Ngọc Bảo- Người được ủy quyền đại diện cho ngân hàng NCB phát ngôn với báo chí. Luật sư Tạ Ngọc Bảo cho biết: Bà Đ.T.N.O đúng là khách hàng của NCB Hải Phòng. Còn việc bà Đ.T.N.O phản ánh Ngân hàng làm lộ thông tin của khách hàng này là không có căn cứ…

Việc bà chị của khách hàng Đ.T.N.O chủ động liên hệ xin lỗi bà Quỳnh về việc của bà Đ.T.N.O là không hề có”. Ông Bảo cũng cho biết, bà Đ.T.N.O có gửi đơn khiếu nại đến Ngân hàng NCB, nhưng qua đường email, không có chữ ký, phía Ngân hàng chúng tôi đã và đang kiểm tra nhưng chưa tìm ra bất kỳ căn cứ nào khẳng định thông tin bị lộ.

Làm việc với PV Việc để lộ thông tin của khách hàng gửi tiết kiệm với số tiền 19 tỷ đồng là số tiền không nhỏ và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn tính mạng, làm ăn kinh doanh của khách hàng.

Thế nhưng, cách hành xử của NCB Hải Phòng đối với khách hàng xem ra còn những uẩn khúc cần phải làm rõ. Việc kiểm tra, chấn chỉnh theo các quy trình nội bộ, kết luận rõ đúng, sai, sơ hở trong nghiệp vụ không phải là việc khó. Vậy mà không hiểu sao đến nay, dù đã mất khách hàng, nhưng NCB vẫn chần chừ trong việc kiểm tra, làm rõ để trả lời khách hàng một cách thỏa đáng và lấy lại niềm tin với khách hàng?

Theo Tạp chí Điện Tử Thanh Tra Việt Nam


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất