VFF ký hợp đồng với cựu huấn luyện viên tuyển Hàn Quốc Kim Hyun TaeLiên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa chính thức ký hợp đồng với huấn luyện viên thủ môn đội tuyển Hàn Quốc Kim Hyun Tae. Đây là vị chuyên gia do huấn luyện viên Park Hang-seo tiến cử nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn tại các đội tuyển trẻ quốc gia, đặc biệt là ở vị trí thủ môn, vốn được đánh giá có vai trò quan trọng trong thành tích thi đấu của các cấp độ đội tuyển.

 

VFF ký hợp đồng với cựu huấn luyện viên tuyển Hàn Quốc Kim Hyun Tae

Cựu huấn luyện viên thủ môn đội tuyển quốc gia Hàn Quốc Kim Hyun Tae sẽ phụ trách công tác huấn luyện thủ môn cho các đội tuyển trẻ Việt Nam.

Hiện tại, huấn luyện viên Kim Hyun Tae vẫn chưa có mặt ở Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Huấn luyện viên Kim Hyun Tae từng góp mặt trong ban huấn luyện của đội tuyển Hàn Quốc dự hai kỳ World Cup vào các năm 2002, 2010 và trước đó là Olympic Hàn Quốc trong giai đoạn 1998-2000. Ông cũng có kinh nghiệm làm việc ở các đội bóng K-League là FC Seoul, Jeju United, Incheon United.

Khi còn thi đấu, ông Kim Hyun Tae gắn bó lâu năm với Câu lạc bộ Lucky-Goldstar Hwangso, là đồng đội của huấn luyện viên Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin. Ông từng hai lần giành danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất K-League. Sau khi giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện, ông Kim Hyun Tae đã lấy được chứng chỉ cấp cao nhất của AFC.

Với sự góp mặt của huấn luyện viên Kim Hyun Tae, đội ngũ chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở các đội tuyển Việt Nam lên tới 6 người. Hiện tại, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam Park Hang-seo đang làm việc cùng các đồng hương là Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Park Sung-gyun và Choi Ju-young.

Ngân Hà

Theo Hà Nội Mới


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất