VFF mặc niệm HLV Alfred Riedl trong lễ ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật AdachiLiên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã dành một phút mặc niệm HLV Alfred Riedl, người vừa qua đời ở Áo, tại Lễ công bố tân GĐKT Yusuke Adachi.

HLV Alfred Riedl đã đưa bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích với 3 lần làm HLV trưởng các ĐTQG.

HLV Alfred Riedl đã đưa bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích với 3 lần làm HLV trưởng các ĐTQG.

VFF ký hợp đồng với ông Yusuke Adachi sau khi chia tay Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) người Đức Jurgen Gede hồi tháng 7 vừa qua. Đến Việt Nam, chuyên gia Nhật Bản đã thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định tại Quảng Ninh trước khi được VFF đón về Hà Nội.

Chiều nay 9/9, ông Yusuke Adachi đã ra mắt báo giới tại Lễ công bố tân GĐKT do VFF tổ chức ở trụ sở VFF. Trước khi buổi lễ bắt đầu, những người có mặt đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ HLV Alfred Riedl.

Ông Alfred Riedl là HLV nước ngoài gắn bó lâu năm nhất với bóng đá Việt Nam. Ông đã 3 lần làm HLV trưởng các ĐTQG Việt Nam, gặt hái được nhiều thành công. Thành tích lớn nhất của Việt Nam dưới thời HLV A. Riedl là vào Tứ kết Asian Cup 2007, đoạt HCB Tiger Cup 1998 (tiền thân AFF Cup) và 3 HCV SEA Games. Ông là thầy của nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam như Minh Phương, Lê Huỳnh Đức, Lê Công Vinh, Văn Quyến..

Hôm 7/9, ông A. Riedl đã qua đời ở Áo sau một thời gian chống chọi bạo bệnh, thọ 70 tuổi. 

Theo Tiền Phong Online 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất