"Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay"(SPL)- "Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay" là chủ đề hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới 5-5 vừa được Bộ Y tế phát động.

Ngày 5-5 hằng năm được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn là Ngày Vệ sinh tay thế giới (World Hand Hygiene Day) nhằm nâng cao nhận thức của các nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay đối với sức khỏe cộng đồng nói chung và hỗ trợ phòng ngừa nhiễm khuẩn tại bệnh viện nói riêng.

Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tayCuộc thi tuyên truyền "Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay" được Bộ Y tế phát động ngày 10/5

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao ý thức giữ tay sạch khuẩn không chỉ gói gọn trong đội ngũ nhân viên y tế mà cần mở rộng ra cộng đồng. Nếu các cán bộ y tế rửa tay sạch khuẩn để bảo vệ sức khỏe cho người dân được họ chăm sóc, thì người dân cũng cần có ý thức rửa tay sạch khuẩn để góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính họ và cả cộng đồng. Đây chính là ý nghĩa mà chương trình muốn gửi đến mọi người qua thông điệp: "Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng" nhằm góp phần thực hiện triệt để yêu cầu "5K" của Bộ Y tế.

Trong Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới, Bộ Y tế phát động cuộc thi trực tuyến trên các ứng dụng mạng xã hội cho tập thể và cá nhân cán bộ y tế trên cả nước, tham gia kêu gọi lan tỏa những hình ảnh đẹp của ngành Y tế về hành động rửa tay sạch khuẩn "Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng", từ ngày 5 đến hết ngày 30-5-2021, với tổng giá trị giải thưởng là 80 triệu đồng.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất