fspin Vi phạm trật tự xây dựng tại Thanh Thủy, Phú Thọ: Xử lý dứt điểm và báo cáo kết quả trước 31/12/2019 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vi phạm trật tự xây dựng tại Thanh Thủy, Phú Thọ: Xử lý dứt điểm và báo cáo kết quả trước 31/12/2019Sau khi báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết “Thanh Thủy - Phú Thọ: Chủ tịch UBND xã thà bị kỷ luật chứ không tháo dỡ sai phạm nhà con rể?”, ngày 02/12/2019 UBND tỉnh Phú Thọ đã ra văn bản số 5573/UBND-KTN về việc giao UBND huyện Thanh Thuỷ báo cáo kết quả xử lý thông tin việc xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm đất tại xã Bảo Yên theo phản ánh của báo chí.

Vừa qua UBND tỉnh Phú Thọ đã rất quyết liệt và làm tốt trong việc xử lý các vi phạm trong địa bàn tỉnh, điều này mang lại sự tin tưởng của quần chúng nhân dân vào các cấp chính quyền. Điển hình vừa qua, sau khi báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài phản ánh tại xã Bảo Yên, phía UBND tỉnh Phú Thọ đã ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Thanh Thuỷ xử lý vi phạm mà báo phản ánh.

UBND tỉnh Phú Thọ ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Thanh Thuỷ xử lý vụ việc sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh

Văn bản số 5573/UBND-KTN ngày 02/12/2019

Nội dung ghi rõ: Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Thanh Thuỷ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung theo phản ánh của báo Pháp luật Việt Nam theo quy định của pháp luật: báo cáo kết quả xử lý với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 31/12/2019.

Trước đó, báo PLVN đã phản ánh về việc việc con rể ông Chủ tịch UBND xã Bảo Yên (Thanh Thủy) ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng nhà trên ngõ đi chung mà không được xử lý dứt điểm mặc dù đã được UBND huyện ra văn bản yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm.

Nội dung văn bản nêu rõ sai phạm nhà ông Nguyễn Văn Tình - trú khu 7, xã Bảo Yên có phần xây dựng ô trang trí ( có kích thước rộng 0,8m,  dài 2,2m,  cao 7,2m) giáp ngõ đi chung của các hộ dân nằm ngoài phạm vi ranh giới đất được giao, đã vi phạm quy định của pháp luật theo khoản 5, điều 6 Luật nhà ở năm 2014; khoản 1, điều 170 Luật đất đai năm 2013”.

Sau khi xem xét báo cáo, ông Khổng Danh Đạt (Chủ tịch UBND huyện) đã có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng nhà ở của hộ ông Nguyễn Văn Tình vi phạm quy định của pháp luật theo Khoản 5 Điều 6 Luật nhà ở năm 2014; Khoản 1 Điều 170 Luật đất đai năm 2013 và yêu cầu hộ ông Nguyễn Văn Tình tháo dỡ phần công trình vi phạm, hoàn trả lại khoảng không lối đi chung cho các hộ dân phía trong theo quy định. Thời gian tháo dỡ phần công trình vi phạm xong trước ngày 10/7/2019 và báo cáo kết quả kiểm điểm, khắc phục hậu quả với Chủ tịch UBND huyện trước ngày 15/7/2019.

UBND tỉnh Phú Thọ ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Thanh Thuỷ xử lý vụ việc sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh

Trụ sở UBND huyện Thanh Thủy, Phú Thọ

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, PV đã liên hệ đặt lịch với ông Đặng Xuân Tâm, Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Thuỷ theo đúng quy định của báo chí. Tuy nhiên, sau nhiều tuần trôi qua, UBND huyện Thanh Thuỷ đều không sắp xếp được buổi làm việc trực tiếp với báo chí, và liên tục lấy lý do lịch làm việc trong tuần đều kín. 

UBND tỉnh Phú Thọ ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Thanh Thuỷ xử lý vụ việc sau khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh

Văn bản số 390/BTCD-CĐ chỉ đạo xử lý dứt điểm, báo cáo kết quả với Chủ tịch tỉnh trong tháng 11/2019

Được biết trước đó, Văn phòng UBND tỉnh đã ra văn bản số 390/BTCD-CĐ chỉ đạo xử lý dứt điểm, báo cáo kết quả với Chủ tịch tỉnh trong tháng 11/2019. Cho đến thời điểm hiện tại, hiệm trạng vi phạm vẫn không thay đổi.

Sau nhiều lần ra văn bản từ cấp tỉnh xuống cấp huyện, từ cấp huyện xuống cấp xã, ngoài nội dung trên được ghi trên văn bản thì không có một hành động cụ thể xử lý vụ việc, có lẽ các cấp chính quyền nhiều việc và đang bận giải quyết các việc khác?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./

Link bài 1: Thanh Thuỷ - Phú Thọ: Chủ tịch UBND xã thà bị kỷ luật chứ không tháo dỡ sai phạm nhà con rể?

Ngọc Quang - A Hào

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất