Vì sao bia thủ công tốt cho sức khỏe?



Bia thủ công (Craft beer, Draft beer) được sản xuất theo cách làm thủ công truyền thống trong các nhà máy bia nhỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe do tác động tích cực lên hệ vi sinh đường ruột và tăng khả năng miễn dịch. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Nebraska đã chứng minh điều đó.

 

Tờ báo Mirror của Anh đưa tin, các nhà khoa học chỉ ra rằng uống mỗi ngày một chai bia thủ công sẽ có tác động tích cực cao. Cổng thông tin Nova.cz của Cộng Hòa Séc (Czech Republic), giải thích rằng bia thủ công được làm từ các nguyên liệu thô cơ bản, không có bất kỳ chất phụ gia nào và chứa vi khuẩn axit lactic, có chức năng như men vi sinh tác động tích cực đến ruột của con người, do đó tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vì sao bia thủ công tốt cho sức khỏe?
Bia thủ công uống khoảng 8 chai mỗi tuần sẽ tốt cho sức khỏe

Các loại bia tiệt trùng và được lọc nước không chứa tính năng này. Nhà phân tích vi khuẩn người Hà Lan Eric Classen cho biết thêm rằng bia lành mạnh có vi khuẩn axit lactic cao nên được uống như một cách tăng cường sức khỏe là cách sống lành mạnh. Số lượng tối đa được đề nghị là tám chai bia mỗi tuần, chuyên gia Eric Classen kết luận.

Gần đây, theo nhóm nghiên cứu từ Amsterdam (Hà Lan), một chủng men mới vừa được tìm thấy trong bia vừa được phát hiện ra có khả năng giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng và có thể kéo dài tuổi thọ cho con người. 

Cũng theo nghiên cứu này, các men vi sinh trong bia có khả năng cải thiện trí nhớ, chữa chứng mất ngủ ở người già, đồng thời chống lại căn bệnh béo phì. Bên cạnh đó, loại thức uống phổ biến này có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại cho con người.

Trang thông tin Medikforum đưa ra lời khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe rằng, những lợi ích trên chỉ đạt được khi uống bia điều độ và không quá lạm dụng. Theo đó, chỉ nên uống bia điều độ một lần trong ngày với lượng bia vừa đủ bởi việc uống quá nhiều bia sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bia thủ công Gammer – Bia Tiệp cho người Việt

Xuất phát từ sự yêu thích dòng bia thủ công truyền thống của người Tiệp Khắc, những người con đất Việt xa xứ đã quay về Việt Nam cùng các chuyên gia nấu bia nổi tiếng tạo dựng thương hiệu Gammer Beer. Năm 2005, Gammer beer chính thức xuất hiện tại Hà Nội và sau đó vào Sài Gòn. Từ quán bia thủ công nhỏ, bán đủ lượng bia mỗi ngày, đến nay craft beer Gammer đã có mặt nhiều nơi qua phiên bản bia chai và bia chai sứ. 

Vì sao bia thủ công tốt cho sức khỏe?
Bia Gammer lon được sản xuất tại nhà máy Pivovary Koruny – Cộng hòa Czech.


Năm 2020, đánh dấu hành trình 15 năm chinh phục những người yêu thích bia có vị ngọt độc đáo từ mạch vàng, nồng nàn hương lúa mạch được kết hợp đúng chuẩn với hoa bia, Gammer Beer phiên bản bia lon dung tích 500ml sản xuất tại Cộng hòa Czech nhập khẩu về VN. 

Bia lon Gammer Beer khoác lên mình lớp áo xanh đại dương bao la, đậm dáng vẻ lịch thiệp, tràn đầy tự tin cùng tâm hồn phóng khoáng và bản lĩnh của người đàn ông. Bia Gammer lon được sản xuất tại nhà máy bia Pivovary Koruny là nơi sản xuất dòng bia truyền thống Kutna Hora nổi tiếng. Đây là nhà máy bia hoạt động từ năm 1573, sau nhiều thăng trầm lịch sử đã đóng góp nhiều dòng bia nổi tiếng cho đất nước Tiệp Khắc.

Vẫn trung thành với dòng bia thủ công, bia Gammer phiên bản lon dung tích 500ml tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lên men bia chậm nên vẫn giữ nguyên hương vị qua 15 năm có mặt tại Việt Nam. Bia Gammer lon nhập khẩu từ Tiệp Khắc đáp ứng các tiêu chuẩn cao từ châu Âu.

Theo Thoibaoviet


Bài liên quan




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất