Vì sao ca khúc 'Love Me Harder' của Ariana Grande và 'Shape of You' của Ed Sheeran đã bị cấm ở Indonesia?Lệnh cấm này diễn ra vài tuần trước khi có tin ca sĩ của bản nhạc đình đám 'Shape of You' - Ed Sheeran sắp đến Indonesia du lịch và có kế hoạch ra mắt tuyển tập các bài hit.

Vì sao ca khúc 'Love Me Harder' của Ariana Grande và 'Shape of You' của Ed Sheeran đã bị cấm ở Indonesia?Ca khúc 'Love Me Harder' của Ariana Grande và 'Shape of You' của Ed Sheeran đã bị cấm ở Indonesia vì quá "khiêu dâm".

Tuyển tập các bản nhạc pop phương Tây bao gồm bản song ca 2014 của Ariana với The Weeknd từ album phòng thu thứ hai của cô 'My All' và bản thu Ed 2017 của Ed trong album 'Divide' đã bị coi là "tục tĩu" và sau đó bị cấm ở Tây Java của Indonesia tỉnh - vốn là một khu vực cực kỳ bảo thủ của đất nước. Lệnh cấm được ban hành chỉ hai tháng trước khi Ed dự định du lịch ở thành phố Jakarta.

Ông Rahmat Arifin - phó trưởng ban phát thanh truyền hình ở Tây Java - cho biết: "Trong trường hợp này, những gì bị cấm không phải là các bài hát, mà là lời của các bài hát có nội dung khiêu dâm và tục tĩu".

Ủy ban phát thanh Tây Java đã chọn ra 85 bài hát, trong đó có 17 bài hát tiếng Anh mà họ cho là có nội dung gây khó chịu cho người lớn.

Một bản ghi nhớ chính thức của người đứng đầu ủy ban, Dedeh Fardiah, cũng giải thích rằng một số lời bài hát trong các bài hát bị cấm có thể được hiểu là "coi phụ nữ là đối tượng tình dục".

Công ty truyền hình nhấn mạnh rằng danh sách này là một hướng dẫn hơn là một quy định, tuy nhiên, họ đã cảnh báo rằng các đài phát thanh và truyền hình có thể bị xử phạt nếu họ không tuân thủ.

Các bài hát khác có trong danh sách các bài hát bị cấm là The Killers '' Mr". Dự tính Ed Sheeran sẽ biểu diễn tại sân vận động Gelora Bung Karno ở Indonesia vào ngày 3/5/2019.

  • Bích Hòa (Bang Showbiz)

Bài liên quan