Vì sao nghệ sĩ Hồng Vân bỏ danh hiệu NSND khỏi Fanpage?(SPL) - Mới đây, fanpage với hơn 1,5 triệu lượt theo dõi của NSND Hồng Vân bất ngờ đã đổi tên. Cụ thể, từ NSND Hồng Vân nay đã chuyển thành nghệ sĩ Hồng Vân. Sự thay đổi liên quan đến danh hiệu rất cao quý trong giới nghệ thuật khiến khán giả tò mò chuyện gì đang xảy ra với “bà bầu” sinh năm 1966.

Bỏ danh hiệu NSND khỏi tên fanpage, Hồng Vân giải thích - 1

Thông báo về việc đổi tên fanpage của NSND Hồng Vân khiến khán giả hoang mang

Trước đó vài giờ, "bà bầu" này còn đăng tải đoạn clip kêu gọi mọi người đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19. Trong video, ở phần chú thích vẫn để nguyên tên và danh hiệu "NSND Hồng Vân".

Không ít cư dân mạng dựa vào sự thay đổi này để đặt nghi vấn cho rằng có thể nghệ sĩ Hồng Vân đã bị "tước" đi danh hiệu NSND sau loạt ồn ào thời gian qua. Dù đã lên tiếng phân trần, phủ nhận tin đồn phát ngôn không tôn trọng khán giả, lên tiếng xin lỗi về việc PR sai sự thật... song hình ảnh của nữ nghệ sĩ đã ít nhiều "đổi màu" trong cách nghĩ của người hâm mộ.

Trước sự hoang mang của nhiều người hâm mộ và cư dân mạng, NSND Hồng Vân lên tiếng giải thích về việc bỏ danh hiệu này khỏi tên fanpage. Cô chia sẻ "Theo chính sách của Facebook giữa trang cá nhân và fanpage của cùng một người chỉ được xác nhận tích xanh của một tài khoản. Trong thời gian qua trang NSND Hồng Vân chưa có tích xanh nên dễ xảy ra tình trạng giả mạo và các vấn đề không mong muốn khác. Chính vì vậy Vân đã được team facebook hỗ trợ đổi tên chuyển tích xanh từ trang cá nhân sang fanpage để tiện sử dụng và tránh những trường hợp giả mạo, hiểu nhầm không đáng có". 

Thực hư việc nghệ sĩ Hồng Vân bị tước danh hiệu NSND?

Tuy nhiên nữ nghệ sĩ đã đính chính không có việc gì xảy ra, cô chỉ đổi tên để được cấp tick xanh theo chính sách của Facebook

Ngay dưới bài đăng của NSND Hồng Vân, đông đảo người hâm mộ đã để lại bình luận ủng hộ, động viên đồng thời bất bình vì sự ác ý mà 1 bộ phân dân mạng đang nhắm tới nữ nghệ sĩ.

Thực hư việc nghệ sĩ Hồng Vân bị tước danh hiệu NSND?

Thực hư việc nghệ sĩ Hồng Vân bị tước danh hiệu NSND?

Thực hư việc nghệ sĩ Hồng Vân bị tước danh hiệu NSND?

Thế nhưng bên cạnh đó, có không ít dân mạng tỏ ra không hài lòng, cho rằng hành động này của Hồng Vân là coi thường danh hiệu được trao tặng. Thậm chí, không ít khán giả cho rằng Hồng Vân không xứng đáng với danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Hiện tại, động thái của NSND Hồng Vân vẫn gây ra nhiều tranh cãi lớn trên khắp các 'mặt trận' mạng xã hội.

NSND Hồng Vân sinh năm 1966. Cô được coi là một trong những nghệ sĩ thành công ở cả chính kịch và hài kịch tại Sài Gòn cùng với NSƯT Thành Lộc. Ở cả hai mảng đó chị đều được coi là một tượng đài, là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn tới thế hệ trẻ sau này như: Tuyết Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Thái Hòa, Việt Hương, Cát Phượng, Đức Thịnh, Thúy Nga,... Cô còn mở sân khấu kịch và đào tạo nhiều diễn viên trẻ hiện nay.

Năm 2011, Hồng Vân được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Năm 2011, Hồng Vân được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Không chỉ ghi dấu ấn với khán giả bằng các vai diễn trong nhiều vở kịch như "Mẹ và người tình", "Lôi vũ"..., cô còn tham gia các dự án phim truyền hình, phim điện ảnh như "Gạo nếp gạo tẻ" "Cô ba Sài Gòn", "Gái già lắm chiêu"… Với những đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, năm 2011, Hồng Vân được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân./.


Bài liên quan