Vì sao nhiều tụ điểm vũ trường bị phát hiện dính ma túy, phạt rồi vẫn tiếp diễn ?Chỉ trong vòng vài tháng đầu năm mà hàng chục vũ trường, quán bar trên địa bàn khắp cả nước đã bị lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy. Điều đáng nói là có những tụ điểm đã bị bắt phạt trước đây nhiều lần nhưng dường như tình trạng này vẫn còn tiếp diễn?!

Hàng loạt vũ trường bị phát hiện có dính líu ma túy

Rạng sáng ngày 31/5, lực lượng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, hình sự, ma tuý Công an quận 5 phối hợp Đội liên ngành văn hóa xã hội bất ngờ kiểm tra vũ trường Đông kinh ở tầng 5 khách sạn trên đường Trần Tuấn Khải, Quận 5, TP HCM. Bị ập vào bất ngờ, nhiều người đã bỏ chạy nhưng cơ quan chức năng đã chặn mọi lối ra nên đành quay lại chỗ ngồi.

Theo kết quả xét nghiệm, có 24 người dương tính với ma túy. Điều đáng nói là tháng trước, cũng tại quán bar này, cảnh sát đã kiểm tra và phát hiện hàng chục người sử dụng ma tuý. Được biết Đông Kinh là một vũ trường có tiếng ở Sài Gòn suốt chục năm qua và thường xuyên bị người dân phản ánh về nguy cơ mất an ninh trật tự.

Nhiều tụ điểm vũ trường bị phát hiện dính líu ma túy, phạt rồi vẫn tiếp diễn?

Quán bar Đông Kinh bị Công an kiểm tra đột xuất

Vào khoảng 1h sáng 20/5 vừa qua, lực lượng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phối hợp cùng công an địa phương tiến hành kiểm tra vũ trường New Phương Đông nằm trên đường Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tại đây, công an phát hiện và lập biên bản 75/190 khách dương tính với chất ma túy, thu 128 chai rượu, 36 bình shisa không có hóa đơn chứng từ. Trước đó, rạng sáng 3-5, Công an quận Hải Châu cũng đã kiểm tra Club F3 (số 54 Chi Lăng, Hải Châu 2) và phát hiện có 80 đối tượng dương tính ma túy.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng 0h30 ngày 21/4, Công an Quận Hoàn Kiếm bất ngờ đột kích quán bar The Fame có địa chỉ tại số 25 Ngô Văn Sở, bắt quả tang đối tượng Phạm Hoàng Hải  (SN 1985, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trước đó, rạng sáng ngày 18/4, Công an Quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Công an Phường Cửa Nam bất ngờ kiểm tra quán bar Hey Club có địa chỉ tại số 57 Cửa Nam, phường Cửa Nam và phát hiện đối tượng đang tàng trữ trái phép chất ma túy là thuốc lắc và ketamine.

Nhiều tụ điểm vũ trường bị phát hiện dính líu ma túy, phạt rồi vẫn tiếp diễn?

Nhiều viên nén màu trắng nghi là ma túy tại quán bar The Fame

Phạt rồi lại tái diễn?

Có thể nói những tụ điểm thế này luôn là nỗi bất an với người dân xung quanh, cũng không ít lần lực lượng chức năng nhận được tin báo nên công tác kiểm tra cũng bắt đầu được siết chặt. Chỉ trong khoảng đầu năm nay mà hàng chục các vũ trường, quán bar sau khi bất ngờ kiểm tra đều phát hiện có nhiều đối tượng dương tính với ma túy.

Nhiều tụ điểm vũ trường bị phát hiện dính líu ma túy, phạt rồi vẫn tiếp diễn?

Phạt rồi lại tái diễn?

Mặc dù cơ quan chức năng đã siết chặt dần công tác quản lý, thế nhưng điều mà nhiều người lo lắng nằm ở chỗ cứ phạt rồi lại tái diễn, vậy đến khi nào tình trạng tiêu cực này mới chấm dứt? Lấy vũ trường Đông Kinh làm ví dụ, không chỉ riêng lần này và chỉ cách đây một tháng, chính tụ điểm này cũng đã bị cảnh sát kiểm tra và phát hiện hàng chục người đang sử dụng ma túy. Vậy sau lần nay, liệu tháng sau rồi tháng sau nữa, trường hợp này có còn tái diễn ở nơi đây?

Dường như đã đến lúc cần xử lý mạnh tay hơn khi luật pháp cũng đã có lệnh cấm tụ tập sử dụng chất kích thích, đối với những đối tượng đang vi phạm pháp luật kia và cả những tụ điểm đã chứa chấp cũng như tàng trữ, cổ xúy cho việc sử dụng ma túy hay các chất cấm. Mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ có những biện pháp xử lý hữu hiệu hơn là những mức phạt nhẹ cảnh cáo để duy trì trật tự an ninh xã hội.

Hữu Long


Bài liên quan