VIC tăng trần sau hơn 9 tháng trước thông tin VinFast sắp ra mắt xe ôViệc VIC tăng mạnh khiến cho vốn hóa của Vingroup tăng lên mức 13,3 tỷ USD.

Phiên giao dịch ngày 19/11, thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ khi chỉ số Vn-Index tăng 17,87 điểm (1,99%) lên 916,06 điểm, mức tăng mạnh nhất từ đầu tháng tới nay.

Có được mức tăng này là nhờ sự tăng điểm mạnh mẽ của nhiều mã cổ phiếu, trong số đó phải kể đến mã VIC của Tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch hội đồng quản trị.

Chốt phiên giao dịch, VIC tăng thêm 6.300 đồng mỗi cổ phiếu, tương đương mức tăng 7%. Đây là mức tăng trần đầu tiên của VIC sau hơn 9 tháng. 

Hiện VIC đứng ở mức 96.400 đồng/cổ phiếu, tương đương mức vốn hóa là 307.672 tỷ đồng (13,3 tỷ USD). Đây cũng là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Mức vốn hóa của Vingroup hiện tương đương vốn hóa Vinamilk và BIDV cộng lại.

VIC tăng giá mạnh ngay trước thềm sự kiện ra mắt 3 mẫu ô tô mới của VinFast dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 17h chiều ngày 20/11.

Sở hữu trực tiếp hơn 876 triệu cổ phiếu VIC tương đương 27.45%, việc tăng giá này khiến khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng tăng hơn 5.518 tỷ đồng. Theo cập nhật của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng đang đứng thứ 268 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính 5,9 tỷ USD.

Bà Phạm Thu Hương - vợ ông Vượng cũng gia tăng khối tài sản trên sàn chứng khoán của mình thêm hơn 951 tỷ đồng khi sử hữu 4,73% cổ phần công ty. Tổng cộng, trong phiên giao dịch này, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm gần 6.470 tỷ đồng tài sản trên sàn chứng khoán.

VIC tăng trần sau hơn 9 tháng trước thông tin VinFast sắp ra mắt xe ô tô mới

Chiều ngày 20/11, VinFast sẽ giới thiệu 2 mẫu ô tô Lux 2.0 và Lux SA2.0, bên cạnh đó là mẫu ô tô giá rẻ hoàn toàn mới VinFast Fadil.

Fadil là mẫu hatchback giá rẻ được phát triển trên nền tảng của xe Opel Karl Rocks (phiên bản cao cấp nhất của Opel Karl) theo hợp đồng nhượng quyền công nghệ từ GM.

Sự khác biệt lớn nhất của Fadil với những "người anh em" Chevrolet Spark của GM là dù sử dụng chung nền tảng và cấu trúc xe nhỏ toàn cầu của GM với Chevrolet Spark thế hệ hoàn toàn mới nhưng dòng xe Opel Karl được sản xuất theo chuẩn công nghệ Đức và châu Âu. 

Opel Kark có khá nhiều nét khác biệt về cả thiết kế ngoại thất và nội thất so với Chevrolet Spark thế hệ mới.

theo Nhịp sống kinh tế
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất