Việc sáp nhập SPAC của Grab bị trì hoãn sang quý IV đang chờ hoàn thành kiểm toán tài chính



(SPL)- Grab Holdings, gã khổng lồ đặt xe và giao đồ ăn có trụ sở tại Singapore cho biết việc hoàn tất việc sáp nhập với công ty séc ngân hàng Altimeter Growth Corp, có trụ sở tại Nasdaq đã được lùi sang quý IV trong năm 2021
 
 
 
 

Việc sáp nhập SPAC của Grab bị trì hoãn sang quý IV đang chờ hoàn thành kiểm toán tài chính

Anthony Tan, đồng sáng lập Grab Holdings, phát biểu trong sự kiện SoftBank World 2019 tại Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 18/7/2019. (Ảnh: AKIO KON / BLOOMBERG)

Việc sáp nhập với Altimeter, một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC), ban đầu được lên kế hoạch hoàn thành vào quý III. Tuy nhiên, Grab cho biết trong một đơn gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng việc kiểm toán tài chính đối với các tài khoản của họ trong ba năm qua vẫn đang được hoàn thiện.

Grab cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang làm việc với SEC để có được sự thông quan trước của một số chính sách kế toán và tiết lộ tài chính liên quan theo quy trình của SEC”. “Do đó, thông tin tài chính của chúng tôi cho các giai đoạn này vẫn phải được xem xét và sửa đổi thêm.”

Grab có kế hoạch huy động 4 tỷ đô la thông qua việc niêm yết backdoor với Altimeter trong thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của SPAC. Thỏa thuận này định giá Grab ở mức 40 tỷ USD, trở thành một trong những công ty khởi nghiệp giá trị nhất ở Đông Nam Á.

Các cơ quan quản lý đã tăng cường giám sát các giao dịch SPAC trong bối cảnh bùng nổ IPO trên toàn cầu. Theo dữ liệu của Refinitiv, các công ty đã huy động được khoảng 130 tỷ USD tại Mỹ trong năm nay, trong đó 88,2 tỷ USD là các thương vụ SPAC.

Grab được Anthony Tan và Hooi Ling Tan đồng sáng lập vào năm 2012 với tư cách là một ứng dụng đặt taxi nhưng đã phát triển trở thành một siêu ứng dụng cung cấp mọi thứ từ gọi xe, giao đồ ăn đến thanh toán kỹ thuật số. Công ty hiện hoạt động trên 428 thành phố ở tám quốc gia.

Grab cho biết tổng giá trị hàng hóa hợp nhất tăng 5,2% lên 3,6 tỷ USD trong quý đầu tiên khi lượng giao thức ăn tăng 49% bù đắp cho sự sụt giảm trong dịch vụ đặt xe. Grab cho biết trong hồ sơ gửi lên SEC của Mỹ, nó không cung cấp số doanh thu hoặc lợi nhuận.

 
 
Việc sáp nhập SPAC của Grab bị trì hoãn sang quý IV đang chờ hoàn thành kiểm toán tài chính

Các tài xế Grab chờ đơn hàng bên ngoài trung tâm mua sắm Nu Sentral ở Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: SAMSUL SAID / BLOOMBERG)

(Theo Forbes)


Bài liên quan