Viện thẩm mỹ quốc tế A&A tư vấn tiêm cấy tế bào gốc trái phép?Dù hiện nay trên cả nước chưa có cơ sở y tế nào được cấp phép tiêm cấy tế bào gốc nhằm mục đích chữa bệnh hay làm đẹp, thế nhưng Viện thẩm mỹ quốc tế quốc tế A&A vẫn ngang nhiên tư vấn loại hình thẩm mỹ này.

Vừa qua, Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được phản ánh Viện thẩm mỹ quốc tế A&A (gọi tắt VTM quốc tế A&A) có địa chỉ tại số 59-63 Ngô Thời Nhiệm (phường 6, quận 3, TP.HCM) có hành vi tư vấn tiêm truyền tế bào gốc trái phép. Bạn đọc cho biết cơ sở này không chỉ tư vấn thủ thuật y tế trái phép mà còn tư vấn với giá trên trời, mỗi liệu trình lên đến hàng trăm triệu đồng.

Viện thẩm mỹ quốc tế A&A tư vấn tiêm cấy tế bào gốc trái phép?

Cơ sở Viện thẩm mỹ quốc tế A&A tại số 59-63 Ngô Thời Nhiệm, TP Hồ Chí Minh.

Để xác minh thông tiên, phóng viên đã đăng ký thông tin tại trang web aaclinic.vn, sau đó được nhân viên của VTM quốc tế A&A liên hệ xác nhận thông tin, hẹn lịch tư vấn. Đóng vai người có nhu cầu làm đẹp, PV đã đến cơ sở này nghe tư vấn.

Tại VTM quốc tế A&A, sau khi đăng ký thông tin, phóng viên được một nhân viên tại đây tư vấn xác nhận VTM quốc tế A&A có thực hiện các liệu trình tế bào gốc. Đồng thời, nhân viên tư vấn này cho biết, VTM quốc tế A&A do bác sỹ Trần Ngọc Sĩ đứng tên.

Theo nhân viên này, sẽ có hai loại tế bào gốc để khách lựa chọn là: Loại tủy sống của Nhật và loại cuống rốn của Mỹ. Mỗi liệu trình thực hiện có mức giá từ 15.000 -17.000 USD (khoảng hơn 300 – 395 triệu đồng). Nếu thực hiện sẽ được làm ngay tại VTM quốc tế A&A.

Nhân viên tư vấn cho biết thêm, sự khác biệt trong việc thực hiện các liệu trình tùy thuộc vào sức khỏe và bệnh lý của mỗi người. Có người thực hiện 1 lần/năm nhưng có người thực hiện 2,3 lần trong một năm.

Viện thẩm mỹ quốc tế A&A tư vấn tiêm cấy tế bào gốc trái phép?

Thông tin quảng cáo thủ thuật tiêm cấy tế bào gốc được xếp vào nhóm thủ thuật thẩm mỹ chống lão hóa trên trang web của cơ sở này.

“Sau khi đặt lịch đăng ký khám, bệnh nhân sẽ được bác sỹ sĩ tư vấn về tế bào gốc, bệnh nhân đồng ý được đưa đi thử máu. Khi có kết quả sẽ điện thoại báo tình trạng và hẹn lịch truyền. Trước khi truyền phải thanh toán trước (ít nhất 50%) vì thuốc được chuyển từ nước ngoài về và làm ngay ở viện thẩm mỹ A&A”, nhân viên tư vấn cho hay.

Nhân viên tư vấn cũng khẳng định, tế bào gốc chủ yếu đem lại sức khỏe cho cơ thể của mình, cứ mỗi năm tế bào yếu dần, tế bào gốc được đưa vào để bổ sung cho những tế bào yếu thế, làm khỏe cơ thể như tiểu đường, packingson...

Trên website của VTM quốc tế A&A có địa chỉ aaclinic.vn  hiện đang quảng cáo hơn 20 danh mục thủ thuật làm đẹp được chia thành 4 chủ đề, gồm: Thẩm mỹ nội khoa; tiêm thẩm mỹ; chống lão hóa (tế bào gốc) và phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo thông tin trên cổng thông tin y tế TP Hồ Chí Minh thì Viện thẩm mỹ quốc tế A&A chỉ được cấp phép phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Phạm vi hoạt động là khám chữa bệnh chuyên khoa da liễu.

Viện thẩm mỹ quốc tế A&A tư vấn tiêm cấy tế bào gốc trái phép?

Thông tin quản lý của cơ quan chức năng thể hiện VTM quốc tế A&A chỉ được cấp phép phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiện Bộ Y tế cũng chưa cấp phép cho cơ sở y tế nào trên cả nước thực hiện việc tiêm cấy tế bào gốc nhằm mục đích làm đẹp hay chữa bệnh, vì thế có thể khẳng định hành vi tư vấn thực hiện thủ thuật tiêm cấy tế bào gốc của VTM quốc tế A&A là trái phép.

Nhóm PV
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất