Việt Nam đón siêu trăng vào đúng rằm tháng GiêngNếu điều kiện thời tiết thuận lợi, đêm 19/2 sẽ là đêm trăng rằm tháng Giêng sáng nhất trong nhiều năm trở lại đây vì có siêu trăng.

Vào ngày 19/2 (rằm tháng Giêng Âm lịch), Việt Nam cùng các nước trên thế giới sẽ được chứng kiến hiện tượng siêu trăng kéo dài và rõ nhất trong năm 2019.

Vào lúc 22h53, mặt trăng sẽ đạt cực đại. Khi đó, mặt trăng sẽ xuất hiện ở phía đối diện với mặt trời và bề mặt của nó sẽ phản xạ tối đa ánh sáng mặt trời về phía trái đất. Quan sát từ trái đất, mặt trăng sẽ to hơn và sáng hơn so với những lần trăng tròn khác, nên gọi là siêu trăng. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, đây sẽ là đêm trăng rằm tháng Giêng sáng nhất trong nhiều năm trở lại đây. 

Việt Nam đón siêu trăng vào đúng rằm tháng Giêng

Khi siêu trăng diễn ra, Mặt trăng sẽ xuất hiện ở phía đối diện Mặt trời. Mặt trăng lúc này phản xạ tối đa ánh sáng Mặt trời về phía Trái đất.

Đây là lần thứ 2 trong 3 lần xảy ra siêu trăng của năm 2019, lần đầu diễn ra vào ngày 21/1, lần siêu trăng thứ 3 sẽ là đêm 19/5.

Đặc biệt, lần siêu trăng sắp tới sẽ xảy ra vào đúng rằm tháng Giêng tại Việt Nam, được cho là lần dài nhất và rõ nhất trong năm.

  • Theo Baonhandao

Bài liên quan