Việt Nam được bình chọn là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất châu Á năm 2020Theo kết quả khảo sát của NNA Japan Co., một công ty thuộc hãng tin Kyodo News của Nhật Bản, Việt Nam đã được các công ty Nhật Bản bình chọn là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất tại châu Á trong năm 2020.

Việt Nam được bình chọn là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất châu Á năm 2020

Việt Nam được bình chọn là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất châu Á năm 2020

Trong cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ tháng 11-12/2019, Việt Nam nhận được 42,1% trong số 820 câu trả lời hợp lệ, dựa trên các yếu tố như tiềm năng của một thị trường đang phát triển và nguồn cung lao động giá rẻ, có kỹ năng.

Ấn Độ đứng ở vị trí thứ hai với 12,2%, khi những người tham gia cuộc khảo sát dành nhiều kỳ vọng cho thị trường đang phát triển và tiềm năng của nước này với vai trò là cửa ngõ vào khu vực Trung Đông và châu Phi.

Myanmar “nhảy” ba bậc so với năm ngoái lên vị trí thứ ba với 11,6%, trong khi Indonesia đứng ở vị trí thứ tư với 6,6%.

Trung Quốc, dường như đã mất đi hấp lực vốn có vì quan ngại về chiến tranh thương mại giữa nước này với Mỹ và giá nhân công gia tăng, xếp hạng năm với 5,1% số bình chọn.

NNA trực thuộc công ty vận hành Kyodo News, chuyên cung cấp các báo cáo về kinh tế và thương mại cho những công ty Nhật Bản đang hoạt động ở châu Á.

T/h


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất