Việt Nam giành 2 HCV taekwondo châu Á 2020Đội tuyển taekwondo Việt Nam giành 2 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ tại Giải vô địch quyền taekwondo châu Á 2020, được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 10/11 đến 14/11.

Tham gia 4 nội dung U30, Nguyễn Đình Khôi và Nguyễn Thị Kim Hà là 2 VĐV mang về huy chương vàng ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nam, nữ.

Huy chương bạc thuộc về VĐV Phạm Quốc Việt ở nội dung quyền tiêu chuẩn nam. 3 huy chương đồng được mang về từ Lê Trần Kim Uyên (quyền tiêu chuẩn nữ), Nguyễn Ngọc Minh Hy (quyền sáng tạo nam) và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (quyền sáng tạo cá nhân nữ).

taekwondo anh 1

VĐV thực hiện bài quyền dưới sự giám sát của ban giám khảo thông qua phát trực tuyến.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Giải vô địch quyền taekwondo châu Á được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Các VĐV thực hiện những bài quyền (hay còn gọi là pomsae - nội dung biểu diễn động tác trong taekwondo) theo hình thức phát trực tuyến dưới sự giám sát của ban giám khảo.

Trong thời gian các giải đấu quốc tế bị hoãn, đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam vẫn duy trì tập luyện. HLV Nguyễn Thanh Huy và các học trò thậm chí chuyển sang tập luyện trực tuyến.

Những buổi tập đều được ghi lại để đăng trên các nền tảng mạng xã hội, giúp mọi người có thể theo dõi. Dù tập luyện trực tuyến, VĐV được phân công và trao đổi trước để chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm mang lại hiệu quả trong tập luyện cho cả đội và các CLB.

Giải vô địch quyền taekwondo thế giới 2020 cũng dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Theo Tuệ An

Báo Zingnews


Bài liên quan