Việt Nam-Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Văn hóaTheo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Việt Nam- Hàn Quốc sẽ trở thành đối tác chủ lực trong lĩnh vực nội dung văn hóa.

Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), trực thuộc chính phủ Hàn Quốc, đã khai trương Văn phòng đại diện tại Việt Nam qua cả hai hình thức trực tuyến và ngoại tuyến, kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 8/10, tại Hà Nội.

Giải trí - Việt Nam-Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa

Tổng Giám đốc KOCCA Kim Yeong Jun (trái) và Giám đốc KOCCA Việt Nam Hong Jeong Yong chia sẻ thông tin tại buổi lễ.

"Văn hóa sẽ trở thành một nền công nghiệp", KOCCA được thành lập với mục đích xây dựng nền tảng và tăng cường năng lực cạnh tranh cho nền công nghiệp văn hóa của Hàn Quốc; mang lại cuộc sống phong phú muôn màu cho mọi người dân và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia”, Đại sứ Park Noh-wan, Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.

Theo Đại sứ Park Noh-wan, Hàn Quốc và Việt Nam đã phát triển và làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: ngoại giao, đầu tư, hợp tác phát triển (ODA), giao lưu nhân dân...lên tầm quan hệ hợp tác cao nhất hiện nay.

Giải trí - Việt Nam-Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa (Hình 2).

Các đại biểu cắt băng khai trương Văn phòng KOCCA tại Hà Nội

Ông bày tỏ tin tưởng, Việt Nam sẽ trở thành đối tác chủ lực mang tính chiến lược mà Hàn Quốc không thể bỏ qua trong lĩnh vực nội dung văn hóa. "Đây là lĩnh vực có thể phát huy tối đa nhất năng lực sáng tạo của người dân hai nước. Hơn nữa, nội dung cũng góp phần củng cố tình cảm bền chặt giữa hai nước dựa trên nền tảng của sự tương đồng văn hóa về văn hóa và lịch sử - những điểm tương đồng mà chỉ có Việt Nam và Hàn Quốc có", ông nhấn mạnh.

Theo Tổng Giám đốc KOCCA Kim Yeong-jun, KOCCA Việt Nam sẽ có vai trò hỗ trợ toàn diện các doanh nghiệp nội dung Việt Nam-Hàn Quốc tìm kiếm các cơ hội hợp tác cùng phát triển, thông qua các hoạt động như thu thập và cung cấp thông tin về thị trường Việt Nam; hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc có mong muốn đến với Việt Nam; hỗ trợ giao lưu trong lĩnh vực sản xuất nội dung Hàn Quốc - Việt Nam; hỗ trợ tham gia thị trường quốc tế và tìm kiếm các thị trường mới; tham gia đào tạo chuyên gia.

Giải trí - Việt Nam-Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Văn hóa (Hình 3).

Tiết mục nghệ thuật tại Lễ Khai trương

"KOCCA sẽ vận dụng các nội dung đã được thế giới ghi nhận của Hàn Quốc để xúc tiến, hỗ trợ phát triển toàn diện ngành công nghiệp nội dung của Việt Nam. Tôi mong rằng, lễ khai trương lần này sẽ đóng một vai trò lớn trong việc xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc", ông Kim Yeong-jun cho hay.

Để xúc tiến giao lưu hợp tác nội dung và văn hóa giữa hai nước, trong ngày khai trương, KOCCA Việt Nam cũng tổ chức lễ kí kết văn bản ghi nhớ với các tổ chức và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa; Kênh truyền hình VTV7 (Đài truyền hình Việt Nam); Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA)...

Theo kế hoạch, từ tháng 9-12/2020, KOCCA Việt Nam sẽ tiến hành nhiều dự án đa dạng như tiến hành mở các kênh quảng bá (Owned Media); tổ chức buổi công chiếu phim hoạt hình Hàn Quốc tại Việt Nam; tổ chức sự kiện B2B Matching dưới hình thức online; tiến hành điều tra khuynh hướng của Hallyu trong mùa dịch Covid-19; tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc online Việt Nam-Hàn Quốc... làm bước đệm cho sự bùng nổ chính thức vào năm 2021.

Tuấn Trần/arttimes.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất