Việt Nam liên tiếp đoạt 3 huy chương Vàng ở môn Wushu và Rowing(SPL) - Trong buổi sáng ngày 13/5, Đoàn thể thao Việt Nam liên tiếp giành được 3 tấm HCV để tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.

"Mở bát" huy chương vàng trong ngày 13/5 cho Đoàn thể thao Việt Nam là vận động viên (VĐV) Phạm Quốc Khánh ở môn Wushu. Quốc Khánh đã giành được 9,70 điểm ở bài thi nam đao, qua đó giành tấm huy chương Vàng (HCV). Một VĐV khác của Việt Nam là Văn Hữu cũng giành huy chương Đồng ở nội dung này với thành tích 9,67 điểm. 

Việt Nam liên tiếp đoạt 3 huy chương Vàng ở môn Wushu và Rowing

Quốc Khánh giành tấm HCV đầu tiên trong ngày 13/5. Ảnh: Minh Chiến

Cũng tại nhà thi đấu Cầu Giấy, Dương Thúy Vi đã về nhất ở chung kết kiếm thuật nữ với số điểm 9,7 hơn đối thủ Nandhira Mauriskha của Indonesia 0,03 điểm.

Đồng đội của Thúy Vi là Đặng Tiểu Bình nhận huy chương đồng với 9,66 điểm. Đây là huy chương vàng thứ 12 của Việt Nam tại SEA Games 31, và là huy chương vàng thứ năm của Thuý Vi trong lịch sử Đại hội.

Việt Nam liên tiếp đoạt 3 huy chương Vàng ở môn Wushu và Rowing

Thúy Vi mang về tấm HCV thứ 13 cho Đoàn TTVN. Ảnh: Lâm Thỏa

Chỉ ít phút sau đó, Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo, Phạm Thị Thảo đã mang về tấm HCV thứ 13 cho Đoàn thể thao Việt Nam khi về nhất ở nội dung Rowing thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Việt Nam liên tiếp đoạt 3 huy chương Vàng ở môn Wushu và Rowing

Rowing giành tấm HCV thứ 3 ở SEA Games 31. Ảnh: Đức Đồng

Môn Rowing Việt Nam đã mang về tới 3 tấm HCV sau 6 nội dung. VĐV Phạm Thị Thảo cũng giành được tấm huy chương vàng thứ sáu trong lịch sử SEA Games, chỉ kém thành tích của ba VĐV khác trong đoàn Việt Nam hiện tại.


Bài liên quan