fspin Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức"Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng nhằm vào các tổ chức, cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng 

Chiều 14/5, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có thông tin cho rằng có nhóm tin tặc liên quan đến Việt Nam tấn công vào một số trang mạng của nước ngoài để lấy thông tin, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Đây là những thông tin không có cơ sở. Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng nhằm vào các tổ chức, cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào.

Các hành vi tấn công, đe dọa an ninh mạng cần phải bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.”

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết: “Năm 2018, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật An ninh mạng và hiện đang hoàn thiện các văn bản pháp quy về thực thi Luật, ngăn chặn các hành vi tấn công mạng. Việt Nam sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế trong đấu tranh phòng và chống các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức”.

PV

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất