Việt Nam rà soát nhà nhập khẩu thép từ Trung Quốc, Hàn QuốcBộ Công Thương vừa ban hành quyết định rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá một số sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

 

 

Cục Phòng vệ Thương mại cho biết ngày 10/11, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2880 về việc rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cụ thể, ngày 12/8, Cục Phòng vệ Thương mại nhận được hồ sơ đề nghị rà soát nhà xuất khẩu mới của Công ty KG Dongbu Steel. Trên cơ sở hồ sơ yêu cầu, Cục đã tiến hành thẩm định và có các công văn yêu cầu bổ sung, làm rõ một số thông tin, nội dung về căn cứ rà soát nhà xuất khẩu mới của công ty. Ngày 13/10, Cục có công văn xác nhận hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ.

ra soat nha nhap khau thep anh 1

Sản phẩm thép mạ màu. Ảnh: Cục Phòng vệ thương mại.

Theo đó, hàng hoá thuộc đối tượng rà soát là các sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim, được cán phẳng, được mạ hoặc không mạ sau đó được sơn.

Mức thuế chống bán phá giá được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu thép phủ màu của Trung Quốc là từ 2,53% đến 34,27% và của Hàn Quốc là từ 4,71% đến 19,25%.

Việc rà soát được thực hiện đối với bên yêu cầu là Công ty KG Dongbu Steel đã có yêu cầu cơ quan điều tra rà soát nhà nhập khẩu mới và áp dụng mức thuế chống bán phá giá riêng đối với công ty. Đồng thời, thời kỳ rà soát từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/9. Thời hạn rà soát không quá 3 tháng kể từ ngày có quyết định rà soát, có thể gia hạn tối đa 3 tháng/lần.

Việc tiến hành các thủ tục liên quan đến quá trình rà soát không được gây cản trở việc áp dụng biện pháp chống phá giá đang có hiệu lực.

Trước đó, ngày 24/10/2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3198 về việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo Thanh Thương
Báo ZingNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất