Việt Nam sẽ không gặp Thái Lan ở vòng bảng AFF Cup 2020Báo chí Thái Lan vừa đưa tin đội tuyển của họ chắc chắn không gặp thầy trò Park Hang-Seo ở vòng bảng AFF Cup 2020.

Nguyên do báo chí Thái thông tin như trên vì họ là vô địch AFF Cup 2016, vào bán kết mùa 2018, còn đội tuyển Việt Nam vô địch năm 2018, lọt tốp bốn đội mạnh nhất năm 2016. Vì thế mà cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều trở thành hạt giống số 1 của hai bảng nên sẽ không sớm gặp nhau.

Từ nhiều năm qua, người Thái ít để tâm đến đội tuyển Việt Nam với suy nghĩ mình mới là số một Đông Nam Á, còn các đối thủ đều nằm kèo dưới. Nhưng từ sau trận thua 0-1 ở King’s Cup 2019 và trước đó thầy trò ông Park gây tiếng vang từ giải AFF Cup 2018 đến các sân chơi châu Á, họ phải nghĩ lại.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo chưa thắng Thái Lan ở đấu trường chính thức (hai trận hòa ở vòng loại thứ hai World Cup 2022) cũng đủ khiến họ phải có cái nhìn tôn trọng hơn rất nhiều. Trong hai cuộc chơi lớn vào cuối năm nay, người Thái đều có phần lép vế hơn.

Khi Thái Lan ngán thầy trò ông Park... - ảnh 1
Người Thái bắt đầu thay đổi suy nghĩ sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan tại King’s Cup ngay trên đất Thái. Ảnh: TRÂM ANH

Tại vòng loại Cúp Thế giới, Thái Lan đứng thứ ba, kém tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng G 3 điểm. Còn ở AFF Cup 2020, thầy trò ông Akira Nishino gặp bất lợi đủ đường.

Đầu tiên là ông thầy người Nhật phải ngồi chơi xơi nước đến tháng 9 các giải vô địch quốc gia Thái Lan mới tái khởi động do ảnh hưởng dịch COVID-19 và bởi họ muốn bóng lăn theo kiểu châu Âu. Trong khi đó, làng bóng Việt Nam đang rất sôi nổi với giải V-League chạy đều đặn cùng những tín hiệu vui từ nhiều nhân tố mới lấp ló.

Hơn nữa, việc duy trì cảm giác bóng và phong độ thi đấu của các tuyển thủ Việt sẽ gặp thuận lợi hơn người Thái có thời gian chuẩn bị ngắn ngủi.

Tiếp nữa, hầu hết cầu thủ Việt Nam đá bóng trong nước và hoàn tất mùa giải sẽ lên tuyển vô tư, không vướng bận. Nó khác với cầu thủ giỏi của Thái Lan đá thuê ở Nhật không có cửa trở về khoác áo tuyển đá AFF Cup 2020 do giải đấu này không thuộc FIFA.

Trước kia bóng đá Việt Nam hay ngại ngùng phải sớm giáp mặt Thái Lan tại đấu trường Đông Nam Á thì bây giờ tình thế đã đảo ngược. Ít ra cầu thủ Việt Nam thế hệ học trò Park Hang-seo vững tin hơn với thế kèo trên, không còn vừa đá vừa run khi đối đầu người Thái.

Nguồn: Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh

 


Bài liên quan