VietKTV Ra mắt ứng dụng công nghệ AI: Giải pháp karaoke hàng đầu tại Việt NamViệt KTV là đơn vị tiên phong về giải pháp Karaoke ổ cứng tại Việt Nam, cùng với sự phát triển về công nghệ, ngày 1/11/2019 tại Hà Nội, VietKTV đã ra mắt ứng dụng công nghệ AI cho karaoke có thể đọc được suy nghĩ của người dùng khi lựa chọn bài hát.

Công nghệ công nghệ AI (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính (nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết).

Việc tích hợp công nghệ AI vào sản phẩm của VietKTV sẽ giúp người dùng hướng được bài hát phù hợp, với sở thích của mình, tự động cập nhập bài hát có cùng thể loại và đưa ra nhiều gợi ý. Tuy nhiên, để thành công, các doanh nghiệp về công nghệ cũng gặp nhiều khó khăn về sở hữu trí tuệ và hàng rào kỹ thuật. Cùng với đó, để tận dụng từ cuộc cánh mạng công nghệ 4.0 vẫn đang còn nhiều thách thức.

Nhằm khẳng định vị thế tiên phong của mình trong dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu Karaoke, ngày 1/11/2019 tại Hà Nội, VietKTV đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới và giới thiệu ứng dụng công nghệ AI cho Karaoke.

VietKTV Ra mắt ứng dụng công nghệ AI: Giải pháp karaoke hàng đầu tại Việt NamÔng Vũ Phi Điệp – CEO của VietKTV giới thiệu công nghệ AI tại buổi ra mắt dòng sản phẩm mới.

Tại buổi lễ, ông Vũ Phi Điệp – CEO VietKTV chia sẻ: “Sau khi chúng tôi đọc được hiệp định EVFTA, chúng tôi đã tiến hành các thủ tục đăng ký thương hiệu trên các thị trường như Singgapo, Đức, Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi mong muốn được sự hỗ trợ, cam kết từ chính phủ để doanh nghiệp công nghệ như chúng tôi tham gia vào thị trường mở như thế thì sẽ được tốt hơn”.

Nói về cơ hội trong CCCN 4.0 ông Điệp cho rằng: “Khi tham gia vào cuộc cánh mạng 4.0 chúng tôi nỗ lực rất nhiều, đây là cuộc chơi của nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, cuộc chơi này chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Cụ thể là việc nhái bản quyền  từ sản phẩm, thương hiệu… Thế hệ trẻ chúng tôi muốn người Việt Nam làm chủ về công nghệ, những công ty đa phần được Trung Quốc đứng sau để làm công nghệ, đây chính là vấn đề về bảo mật, họ có thể nắm được hành vi, thông tin về dữ liệu. Chúng tôi hi vọng chính phủ sẽ có những chính sách về bảo hộ, để những doanh nghiệp như chúng tôi được phát triển hơn”.

VietKTV Ra mắt ứng dụng công nghệ AI: Giải pháp karaoke hàng đầu tại Việt NamKhông chỉ tại Việt Nam, hàng loạt giấy chứng nhận bản quyền đã được các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… cấp cho VietKTV

Được biết, Việt KTV cũng đã có những đóng góp vào sự phát triển của ngành khai thác tác quyền, thông qua việc Hiệp Hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam đã kí hợp tác bản quyền 10.000 bài hát với công ty VietKTV trị giá 10 tỉ đồng. Sự kiện này được xem như bước mở đầu cho chiến dịch thực thi nghiêm minh luật bản quyền.

Theo ông Trịnh Văn An - Giám đốc Trung tâm Audio An Việt tại Bắc Giang: Điểm khác biệt giữa công nghệ cũ và mới trên nền tảng karaoke thông qua công nghệ AI sẽ là bước tiến mới trong nền tảng công nghệ 4.0, hướng đến việc đọc được suy nghĩ khách hàng đang nghĩ và muốn tìm kiếm bài hát nào. Ông cũng đánh giá cao công nghệ AI của Việt KTV, cho thấy sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng hiện nay.

VietKTV Ra mắt ứng dụng công nghệ AI: Giải pháp karaoke hàng đầu tại Việt NamÔng Trịnh Văn An - Giám đốc Trung tâm Audio An Việt tại Bắc Giang đánh giá cao công nghệ AI của VietKTV

Việc ra mắt công nghệ AI trên nền tảng hệ thống karaoke của VietKTV đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong CMCN 4.0  ở nước ta nói chung và VietKTV nói riêng. Với công nghệ AI và dòng sản phẩm mới của mình, VietKTV kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ và thú vị đối với khách hàng của mình.

A Hào – Ngọc Quang


Bài liên quan