Vietnam Airlines thực hiện sứ mệnh cao cả, đem yêu thương đến với nước bạn LàoNgày 04/5 vừa qua, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã thực hiện sứ mệnh cao cả: vận chuyển vật tư, thiết bị y tế do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ cho nước bạn Lào

Chuyến bay mang số hiệu VN921, được khai thác bằng một trong những tàu bay lớn nhất của VNA là Boeing 787, cất cánh từ Hà Nội đi Viêng-chăn sáng 04/05. Chuyến bay chuyên chở khẩn cấp số vật tư, thiết bị y tế gồm 2 triệu khẩu trang y tế, 200 máy thở và 10.000 kg hóa chất khử khuẩn Chloramine B.

Ban Đối ngoại Trung ương, Uỷ ban hợp tác Việt Nam - Lào và Văn phòng Chính phủ gửi tặng các đối tác của Lào lần lượt 50.000, 500.000 và 20.000 khẩu trang y tế.

Ngoài trợ giúp trang thiết bị, vật tư và chuyên gia y tế, Việt Nam đã gửi tặng Lào 500.000 USD để ứng phó với đại dịch.

Vietnam Airlines thực hiện sứ mệnh cao cả, đem yêu thương đến với nước bạn LàoTrên chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội còn có 35 chuyên gia y tế sang giúp Lào phòng chống dịch.

Sau khi hạ cánh, tại sân bay quốc tế Vắt-tày, thủ đô Viêng-chăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đã diễn ra Lễ trao tặng quà của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó dịch Covid-19.

Vietnam Airlines thực hiện sứ mệnh cao cả, đem yêu thương đến với nước bạn Lào

Phát biểu sau khi tiếp nhận tượng trưng khoản hỗ trợ và các vật tư, thiết bị y tế, Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoun, Chủ tịch Uỷ ban chuyên trách Trung ương về phòng chống Covid-19 của Lào, chúc mừng những thành tựu to lớn Việt Nam đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19, bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, khẳng định đó là sự đóng góp ý nghĩa, kịp thời vào nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh của Lào, góp phần tăng thêm sức mạnh cho đội ngũ y bác sĩ cũng như cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân đang được điều trị tại Lào.