fspin Vietnam CEO Forum 2020: “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hóa Rồng?” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vietnam CEO Forum 2020: “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hóa Rồng?”



Sự kiện thường niên được mong chờ trong giới doanh nhân Vietnam CEO Forum 2020 với chủ đề “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hóa Rồng?” được tổ chức thành công tại TP.HCM, với sự tham gia của 1000 CEO trong cả nước cùng các nhà hoạch định chính sách, gần 40 câu lạc bộ, hiệp hội và lãnh đạo các tỉnh, sở ban ngành trên toàn quốc.

Vietnam CEO Forum 2020: “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hóa Rồng?”

Ban tổ chức cùng nhà tài trợ chính của diễn đàn VietNam CEO Forum 2020.

Chương trình Vietnam CEO Forum là diễn đàn thường niên lớn nhất dành cho giới CEO Việt với mong muốn hội tụ, gắn kết những nhà hoạch định chính sách - chuyên gia - CEOs và giới truyền thông để cùng nhau lắng nghe, chia sẻ, thảo luận và phản biện các quan điểm và tầm nhìn. Qua đó, mỗi người có thể sẽ tự đúc kết ra cho mình những tư duy mới, những tầm nhìn mới, các hành động và giải pháp mới cho các vấn đề mang tính chiến lược và "sống còn" của doanh nghiệp Việt. Chương trình được khởi xướng bởi Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM và sự liên kết đồng tổ chức của 3 đơn vị: CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, CLB Doanh nhân 2030, Hội Doanh nghiệp hàng Việt nam chất lượng cao.

Vietnam CEO Forum 2020: “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hóa Rồng?”

Toàn cảnh diễn đàn VietNam CEO Forum 2020.

Là chương trình uy tín với những nội dung đắt giá, Vietnam CEO Forum trở thành một điểm hẹn thể hiện chiến lược và tầm nhìn về các trào lưu, xu hướng kinh tế và kinh doanh, giúp các CEO Việt có bước đột phá về tư duy và chiến lược cho doanh nghiệp của mình. Đây cũng là nơi các nhà hoạch định chính sách có được góc nhìn mới mẻ, tiếp cận các chính sách mới của lãnh đạo tỉnh để giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Việt nói chung phát triển bền vững.

Chương trình Vietnam CEO Forum 2020 được diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt khi đại dịch Covid 19 như "một cơn bão lớn" đã tàn phá khủng khiếp nền kinh tế toàn cầu và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vô cùng căng thẳng. Cũng vì lẽ đó, Vietnam CEO Forum 2020 với chủ đề "Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hoá Rồng?", sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tư duy lại chính mình trong dòng chảy mới của thời cuộc kinh tế thông qua các cuộc tranh luận cởi mở. Từ đó, mỗi doanh nghiệp sẽ tìm ra cho mình một hướng đi mới, để tìm ra các vận hội, vươn mình thực hiện các cú nhảy chiến lược để "vượt vũ môn". 

Vietnam CEO Forum 2020: “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hóa Rồng?”

Lễ ký kết hợp tác giữa Hội DN Trẻ với các đơn vị thành viên.

Đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn thế giới đã và đang làm gián đoạn phương pháp vận hành chuỗi cung ứng toàn cầu khiến doanh nghiệp khó mô hình hóa và đánh giá rủi ro. Chuỗi cung ứng trên mọi quốc gia, kể cả Việt Nam, và trong ngành kinh tế đều chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. So với các nước trong khu vực, Việt Nam đã thực hiện tốt việc ngăn chặn đại dịch và mở cửa lại nền kinh tế. Hiện nay, Việt Nam đang dần chuyển từ giai đoạn ứng phó khủng hoảng sang giai đoạn phục hồi. Câu hỏi quan trọng dành cho doanh nghiệp Việt Nam lúc này là làm thế nào để họ có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuỗi cung ứng toàn cầu mới. Trong một dòng chảy kinh tế mới liệu rằng các doanh nghiệp có thể vững tin “chèo” và “lái” doanh nghiệp của mình để trở thành một mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu hay không? Liệu “Cá có hóa Rồng?”.

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông.Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận ( PNJ ), chia sẻ: Trong hơn 10 tháng qua, đó là thời gian khó khan và thách thức với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận ( PNJ ),vì cơn khủng hoảng đại dịch Covid gây tác động rất lớn đến đời sống, nhu cầu, thị trường, tâm lý người tiêu dung… Chính vì sàn phẩm của PNJ không phải là sản phẩm tiêu dung thiết yếu, chính vì vậy mà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữa, nhưng trong 10 tháng qua, có thể nói với sự ứng biến linh hoạt của tập thể cán bộ, công nhân viên PNJ, cùng với sự định hướng của các chương trình, chúng tôi cũng kịp thời lên kế hoạch, sốc vác lại tinh thần của đội ngũ trong nội bộ…và chúng tôi cũng đã đạt được kết quả nhất định.

Để trả lời cho câu hỏi chủ đề “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hoá Rồng?” Vietnam CEO 2020 mang đến cho người tham dự 4 phiên tranh luận đầy thông tin và những luận chứng sắc bén từ các diễn giả là các chuyên gia, các CEO nhiều kinh nghiệm trong các ngành, các lĩnh vực. Có thể nói điểm đổi mới của Vietnam CEO Forum năm nay là phương thức tranh luận (debate) khuyến khích tính sáng tạo, sự khác biệt, đột phá. Tinh thần này đã tạo nên một CEO Forum cởi mở, sắc sảo. Tại phiên tranh luận toàn thể với chủ đề: Chuỗi giá trị toàn cầu mới vận hội của thập kỷ 2020 có hai câu hỏi lớn được trao đổi: “Chuỗi cung ứng toàn cầu mới – Vận hội hay sự huyễn hoặc” và “Đối thoại chính sách – Làm sao để “Chèo” và “Lái” cùng nhịp” phiên tranh luận này được các diễn giả bà Hà Thu Thanh – chủ tịch Deloitte Việt Nam, ông Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược phát triển thương hiệu và cạnh tranh, ông Don Lâm – đồng sáng lập – Tổng giám đóc Tập đoàn Vina Capital mở màn các phiên tranh luận tại Vietnam CEO Forum 2020.

Vietnam CEO Forum 2020: “Chuỗi giá trị toàn cầu: Dòng chảy mới - Cá có hóa Rồng?”

Các phiên tranh luận của các diễn giả, tại diễn đàn.

Nói về sự hữu ích và giá trị khi tham gia diễn đàn VietNam Ceo Forum 2020, Ông VŨ ANH TUẤN - GĐ Điều hành, Công ty TNHH ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung, chia sẻ: Qua sân chơi này giúp cho doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội tiếp cận được nhiều thông tin chính thống, sát sườn nhất, từ nhiều tổ chức khác nhau, trong nước, ngoài nước và các chuyên gia, các nhà cố vấn kinh tế, chúng ta sẽ tìm cho mình một hướng đi phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình, tạo sự liên kết, hợp tác tốt hơn giữa các doanh nghiệp, hiệp hội, chức, trên tinh thần hợp tác, cùng chia sẻ và thành công dựa trên thực lực và sức mạnh của doanh nghiệp Việt, trong giai đoạn mới…

Trong khuôn khổ của Vietnam CEO Forum 2020, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM và Ban tổ chức Vietnam CEO Forum đưa ra sáng kiến chiến lược nhằm tăng cường tính liên kết hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp các địa phương với nhau để tạo ra sự cộng hưởng, hợp lực trong toàn chuỗi giá trị trong nước và kết nối vào chuỗi giá trị toàn cầu. Song song đó, sự liên kết hòa cùng nhịp giữa các "tay chèo”–“Doanh Nghiệp” với "tay lái” – “người hoạch định chính sách” là mắt xích quan trọng để gia tăng sức mạnh của toàn chuỗi giá trị. Trên tinh thần đó, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM và Ban Tổ chức Vietnam CEO Forum khởi động sáng kiến này thông qua việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với lãnh đạo hai tỉnh Bến Tre và Đồng Tháp. Thông qua biên bản ghi nhớ này, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM và Ban tổ chức Vietnam CEO Forum 2020 sẽ cùng hợp tác với các tỉnh, thành trên nhiều lĩnh vực gồm: các hoạt động chính sách thu hút nguồn lực, hoạt động phát triển cộng đồng doanh nghiệp địa phương, hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và các hoạt động khác theo đặc thù địa phương.

Với sáng kiến này, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM và BTC Vietnam CEO Forum sẽ tiếp tục kết nối với các tỉnh thành trong cả nước để thực hiện sứ mệnh CEO trong giai đoạn mới.

Quốc Nhân


Bài liên quan




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất