Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Hà NộiSáng 11/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo ưu tú, mẫu mực tiêu biểu năm học 2018 - 2019. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi…

 

Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Hà NộiGiám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã gửi lời chúc mừng các thầy cô được tuyên dương Nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2019.Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, các thầy cô giáo là những người từng ngày nuôi dưỡng và phát triển văn hóa, lịch sử ngàn năm của Thủ đô, của dân tộc, khai trí, luyện đức, rèn tâm cho hàng triệu học sinh.

Chính các thầy cô giáo với sứ mệnh vẻ vang của mình đã góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, để Thủ đô và đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI, ngành GD&ĐT Thủ đô cần tập trung triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của Ngành theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Đảng; hoàn thành việc rà soát bổ sung quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; xây dựng các đề án, chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường, chú trọng dạy ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh…

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, tiếp nối truyền thống 65 năm tự hào của GD&ĐT Thủ đô, năm học 2018 - 2019, Hà Nội tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước, giành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Hà Nội là đơn vị có số bài thi đạt điểm 10 cao nhất cả nước với 166 bài. Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn TP là 96,18%....

Vinh danh 125 nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Hà NộiPhó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Huân chương Lao động cho tập thể, cá nhân.

Cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin tiếp tục được sự quan tâm, đầu tư của TP. Đến nay, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn TP là 55,1%, trong đó công lập là 66,7%; Đã công nhận được 19 trường chất lượng cao (trong đó có 14 trường công lập).  Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, năm học 2018 - 2019 là năm học thứ 3 ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Kết quả, có 125 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng; 40 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhất ở các cấp học. Những nhà giáo đạt giải đều là những nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ hoặc tích cực vượt khó, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Không chỉ vậy, họ đều là người tâm huyết, có nhiều cống hiến cho ngành GD&ĐT Thủ đô, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh yêu quý. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, năm học 2018 - 2019 là năm học thứ 3 ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”.

Uyên Na