Vinh danh 37 gương mặt đạt giải thưởng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần 6 năm 2019Qua 6 lần tổ chức, đến nay đã có 161 gương thầy thuốc trẻ thành phố được vinh danh giải thưởng Phạm Ngọc Thạch. 

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, tối nay (24/2) tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương và trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 6 cho 37 gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu của ngành y TPHCM.

Vinh danh 37 gương mặt đạt giải thưởng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần 6 năm 2019

             Các gương thầy thuốc trẻ tiêu biểu chụp hình lưu niệm với các đại biểu tại lễ tuyên dương Ảnh: Lê Thanh

Từ 64 hồ sơ của 19 đơn vị gửi về, Ban tổ chức đã xét chọn 37 hồ sơ, trong đó có 36 hồ sơ của Cơ sở y tế Công lập và 1 hồ sơ của Cơ sở y tế ngoài Công lập. Các gương mặt được tuyên dương là những điển hình Thầy thuốc trẻ có nhiều nỗ lực, cống hiến và nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện của xã hội.

Có thể kể đến một vài gương mặt tiêu biểu như bác sĩ Phạm Quang Thông, khoa Giải phẫu bệnh lý, Bệnh viện Chợ Rẫy với 17 đề tài nghiên cứu khoa học hay bác sĩ Lê Bình Minh, Khoa vật lý trị liệu Bệnh viện Quận 2 với đề tài nghiên cứu khoa học “Hiệu quả giảm đau của quang châm laser kết hợp vận động trị liệu trên bênh nhân bị hội chứng chóp xoay tại Bệnh viện Quận 2"

Vinh danh 37 gương mặt đạt giải thưởng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần 6 năm 2019

 Bác sĩ Lê Bình Minh- Khoa vật lý trị liệu, Bênh viện Quận 2

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên TP. Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: “Đội ngũ y, bác sĩ trẻ của Thành phố trong thời gian qua không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp, trau dồi y đức, xây dựng hình ảnh người đoàn viên, thanh niên ngành y tế tiêu biểu trong rèn luyện y đức, trong y nghiệp và trong việc tham gia các hoạt động xã hội”.Theo anh Hải, cuộc vận động Thầy thuốc trẻ tiêu biểu được Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh triển khai thực hiện trong 5 năm qua thực sự trở thành môi trường giao lưu và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng lòng yêu ngành, yêu nghề trong đoàn viên, thanh niên ngành y tế TP.Hồ Chí Minh. Q

Qua đó, phát hiện, tuyên dương nhiều điển hình là thầy thuốc trẻ tiêu biểu về y đức, y nghiệp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thanh niên thành phố.

Đánh giá cao về các thầy thuốc trẻ được nhân danh hiệu này, anh Hải nói: “Tấm lòng và tình yêu thương mà đội ngũ y, bác sĩ mang đến cho xã hội và người dân đã điểm tô thêm cho sức sống của thành phố mang tên Bác, mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân”.

Vinh danh 37 gương mặt đạt giải thưởng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần 6 năm 2019

         PGS TS BS Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM trao giải thưởng cho các thầy thuốc trẻ. Ảnh: NĐ

Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch được tổ chức 2 năm một lần. Qua 6 lần tổ chức, đến nay đã có 161 gương thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh được vinh danh. Nhiều gương điển hình đã đạt giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh với nhiều sáng kiến, hiến kế tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.

Bên cạnh việc vinh danh, trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn TPHCM còn tổ chức chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, như Liên hoan Tuổi trẻ ngành y làm theo lời Bác, Tri ân người thầy thuốc, Hành trình thầy thuốc trẻ TPHCM tình nguyện vì cộng đồng, chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ ngành y, báo cáo chuyên đề Chia sẻ kinh nghiệm viết và xuất bản bài báo quốc tế trong lĩnh vực y tế.

  • TH- Phúc Tiến

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất