Vịnh Hạ Long bắt đầu đón khách trở lại từ ngày 4/5Ngày 30/4, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, đơn vị sẽ tổ chức trở lại hoạt động đón khách tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long từ ngày 4/5.

Vịnh Hạ Long bắt đầu đón khách trở lại từ ngày 4/5Vịnh Hạ Long bắt đầu đón khách trở lại từ ngày 4/5

Cụ thể, để đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt không chủ quan, lơ là với dịch COVID-19, các bãi tắm trên vịnh Hạ Long sẽ hoạt động theo phương án điều hành của tổ công tác quản lý bãi tắm.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho du khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn…).

Các đơn vị thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện mắc bệnh. Ban Quản lý sẽ có hình thức xử lý theo quy định đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Yêu cầu này được đưa ra nhằm vừa thực hiện tốt công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vừa phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất