fspin Vĩnh Phúc: Học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020 để phòng ngừa Covid-19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vĩnh Phúc: Học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020 để phòng ngừa Covid-19UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng ngừa Covid-19.

Vĩnh Phúc: Học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020 để phòng ngừa Covid-19Ảnh minh họa

 

Cụ thể, tại văn bản số 164/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nêu rõ: "Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Sở GD&ĐT đã gửi thông báo tới các đơn vị trực thuộc, các phòng GD&ĐT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh cho phép học sinh, học viên được nghỉ đến hết ngày 28/2/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Trong thời gian nghỉ học các đơn vị giáo dục, nhà trường phân công lịch trực cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương bảo đảm an toàn trong các ngày nghỉ.

Đẩy mạnh truyền thông kiến thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và Covid-19 nói riêng; chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, phòng học, khu bếp ăn… hằng ngày.Chỉ đạo giáo viên kết nối, thiết lập các nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức, tự rèn luyện tại nhà.

 Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các trường phải phối hợp với các đơn vị y tế địa phương phun thuốc khử trùng và tổng vệ sinh trường lớp; Tập huấn cho giáo viên, HS cách phòng, chống, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay cặp nhiệt độ để thực hiện phòng chống dịch cho các HS khi quay trở lại học tập.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả HS, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Ngoài ra, các trường phải xây dựng kế hoạch học bù cho HS theo nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng theo quy định và hướng dẫn của bộ GD-ĐT.

Hiện tại, các tỉnh, TP trong cả nước đã thông báo cho HS nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

T/h


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất