Vĩnh phúc: Khách hàng tố bảo hiểm Bảo Minh thiếu trách nhiệm?Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc xe ô tô đó. Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, có những khách hàng tham gia mua bảo hiểm nhưng khi xảy ra tai nạn thì công ty bảo hiểm lại từ chối chi trả với lý do chưa thoả đáng.

Phản ánh đến báo Pháp luật Việt Nam, ông Đinh Quốc Quân, địa chỉ tại xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trong suốt gần 10 năm qua bảo hiểm Bảo Minh vẫn chưa chi trả tiền bảo hiểm theo đúng hợp đồng đã ký cho gia đình ông.

Vĩnh phúc: Khách hàng tố bảo hiểm Bảo Minh thiếu trách nhiệm

Hợp đồng Bảo hiểm với Công ty Bảo Minh Vĩnh Phúc với số tiền bảo hiểm vật chất xe 395 triệu đồng 

Ông Đinh Xuân Hồng (bố đẻ của ông Đinh Quốc Quân) cho biết: “ngày 31/5/2011 ông Đinh Quốc Quân có ký hợp đồng bảo hiểm thiệt hại vật chất xe 88C - 00727 với Công ty Bảo Minh, Vĩnh Phúc (chi nhánh của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh) với số tiền bảo hiểm thiệt hại vật chất xe lên đến 395 triệu đồng. Sau gần một tháng xe bị tai nạn tại Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Ngay sau khi xảy ra tai nạn gia đình ông Quân đã có văn bản thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường, thực hiện giám định đối tịch đối với thiệt hại của xe 88C-00727 cho công ty Bảo Minh”

 Cũng theo ông Hồng, công ty Bảo Minh sau đó đã đưa xe về xưởng ô tô Huy Long tại Lào Cai, Công ty TNHH giám định và dịch vụ kỹ thuật Bảo Tín đã lập biên bản định giá thiệt hại dưới sự chứng kiến của đơn vị thẩm định, đại diện chủ xe, và đại diện gara. Theo phương án duyệt giá của tổng công ty Bảo Minh giá sửa chữa chiếc xe hơn 162 triệu đồng. Gia đình ông có yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt ngay sau đó vì xe đã để hơn một năm mà không có phụ tùng thay thế, gây thiệt hại rất nhiều về kinh tế. Tuy nhiên, sau rất nhiều lần gia đình ông yêu cầu giải quyết thì đều lần lượt bị từ chối.

Vĩnh phúc: Khách hàng tố bảo hiểm Bảo Minh thiếu trách nhiệm

Văn bản trả lời của Tổng Công ty Bảo Minh với đại diện chủ xe, và biên bản làm việc giữa các bên liên quan

Ông Hồng bức xúc chia sẻ: “ suốt 5,6 năm qua gia đình tôi chạy vạy khắp nơi để đòi lại quyền lợi. Mãi đến năm 2018 đại diện công ty Bảo Minh Vĩnh Phúc là ông Vũ Viết Đồng (Giám đốc công ty) mới làm việc rõ ràng với gia đình tôi cùng với một số bên liên quan trong đó có Ngân Hàng tín dụng Vĩnh Yên đại diện là ông Nguyễn Minh Tuân, Phó Gíam Đốc Ngân Hàng nhưng lúc này số tiền bảo hiểm hơn 162 triệu đồng lại bị công ty bảo hiểm trừ đi chỉ còn hơn 100 triệu đồng. Tôi đã gửi đơn kiến nghị không đồng ý với cách trừ tiền vô lý của công ty Bảo Minh. Và đến giữa năm 2019 thì công ty đã chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm với lý do“chủ xe không thực hiện các yêu cầu của Bảo Minh để làm rõ mức độ tổn thất, năm 2013 đại diện chủ xe đã yêu cầu rút hồ sơ bồi thường, do chủ xe không hợp tác, và hiện tại đã nằm ngoài phạm vi thời hạn yêu cầu bồi thường và thời gian khiếu nại đòi bồi thường theo quy định.

Dư luận đặt ra câu hỏi có đúng là chủ xe không thực hiện các yêu cầu của Bảo Minh để làm rõ tổn thất không? Khi mà trong biên bản làm việc ngày 19/7/2018 ông Vũ Viết Đồng, Giám đốc công ty Bảo Minh Vĩnh Phúc lại xác nhận “theo phương án duyệt giá của tổng công ty Bảo Minh ngày 29/1/2013 giá sửa chữa đã bao gồm VAT là 162.860.000 đồng”. Tại sao phía Bảo Minh nói là chủ xe đã yêu cầu rút hồ sơ bồi thường nhưng không cung cấp được đơn xin rút hồ sơ của đại diện chủ xe. Có thực sự phía chủ xe không hợp tác hay phía công ty đang cố tình kéo dài thời gian để né tránh trách nhiệm…

Thiết nghĩ Tổng Công ty Bảo Minh, công ty Bảo Minh Vĩnh Phúc và các bộ phận liên quan đến sự việc cần vào cuộc để có câu trả lời thoả đáng cho gia đình ông Quân và lấy lại uy tín, niềm tin với khách hàng.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Vũ Tiến - Ngọc Phúc
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất