Vĩnh Phúc: Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố Vĩnh Yên”Sáng 3/12, tại Hội trường đa năng TP Vĩnh Yên, UBND TP. Vĩnh Yên tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “ Em yêu thành phố Vĩnh Yên”. Tới dự buổi lễ có các ông Nguyễn Hoài Nam – Phó bí thư thường trực Thành ủy Vĩnh Yên; Lương Văn Long – Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND Thành phố; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; các thí sinh có tác phẩm tham gia đoạt giải.

Cuộc thi  vẽ tranh “ Em yêu thành phố Vĩnh Yên” là hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm Đô thị Vĩnh Yên (1899-2019), cuộc thi do ngành Giáo dục TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức, nhằm tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, thành phố trong hai năm 2019-2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ tới. Thời gian diễn ra từ 30/9 - 18/10/2019. Trong số 7168 tác phẩm, ban tổ chức đã chọn ra được 43 giải nhất, 163 giải nhì, 278 giải ba, 245 giải khuyến khích. Giải tập thể 21 giải, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 12 giải ba.

Vĩnh Phúc: Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Em yêu thành phố  Vĩnh Yên”

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Kim Chung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vĩnh Yên cho biết: Đây là cuộc thi khơi dậy lòng yêu quê hương, yêu đất nước và sức sáng tạo của học sinh trong các trường học trên địa bàn thành phố lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên, là dịp để phát huy sở trường năng khiếu và đam mê về hội họa của các em học sinh.

Mặc dù lần đầu tổ chức nhưng các tác phẩm dự thi luôn bám sát nội dung, chủ đề, thể lệ cuộc thi, chấp hành nghiêm túc quy định của Ban tổ chức. Các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp của thành phố Vĩnh Yên, cuộc sống, con người Vĩnh Yên hôm nay, những nét đặc sắc của các di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình văn hoá, văn nghệ dân gian, phong tục tập quán.. của Vĩnh Yên.

Cô Nguyễn Thị Thu Thành, trường Tiểu học Liên Minh chia sẻ, Bức tranh có kính thước 1,22x2,44 được vẽ trên chất liệu ván  gỗ với sự chung tay của 120 thầy cô, học sinh thực hiện bằng tình cảm, nhiệt huyết, đoàn kết, nhất trí đồng lòng. Con số 120 tượng trưng cho thành phố Vĩnh Yên anh hùng vừa tròn 120 năm tuổi. Vĩnh Yên theo triết tự tiếng Hán là vùng đất yên ổn vĩnh viễn với địa danh nổi tiếng là Đầm Vạc, Chùa Hà Tiên và nhiều di tích văn hóa, lịch sử địa linh… với những con người chịu thương chịu khó trong lao động, anh dũng kiên cường trong các cuộc đấu tranh gìn giữ từng tấc đất của quê hương.

Đức Long - Lê Trang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất