Vĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép(SPL)- Ngày 6/5/2021 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát thông báo số 327/TB-PA09 về việc truy tìm đối tượng tên Nguyễn Văn Long (sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viên, thành phố Phúc Yên) do có dấu hiệu của tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".

Vĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: dantri)

Như thông báo trên, đối tượng Nguyễn Văn Long, sinh năm 1989, trú tại phường Nam Viên, thành phố Phúc Yên đã thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, vào ngày 6/5/2021, tại gầm cầu đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên, người dân phát hiện 4 trường hợp không đeo khẩu trang nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Phúc Yên đã tới hiện trường. Khi gặp lực lượng chức năng, 4 người này  đã bỏ chạy. Lực lượng Công an đã truy đuổi và bắt giữ được cả 4 người. Tại thời điểm bị bắt giữ, 4 người này không trình được bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định Nguyễn Văn Long có dấu hiệu của tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Hiện Nguyễn Văn Long không có mặt tại nơi cư trú.

Những ngày gần đây, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường kiểm tra, rà soát người nước ngoài cư trú bất hợp pháp trên địa bàn và đã phát hiện, bắt giữ hàng chục đối tượng. Chiều 4/5, Công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 36 tuổi, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép.  

Nguyễn Thị Hồng Hạnh là đối tượng liên quan trực tiếp đến nhóm 52 người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên./.

Để phục vụ cho công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân, đề nghị nếu phát hiện hoặc nghi vấn đối tượng Nguyễn Văn Long ở đâu thì báo theo số điện thoại: 0692.621.257 hoặc liên hệ với điều tra viên qua số điện thoại: 0973.525.147 để phối hợp giải quyết theo quy định.

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất