Võ công thực chiến, Chân Tử Đan và Châu Tinh Trì, ai hơn ai?Chẳng ai ngờ diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Châu Tinh Trì lại được đánh giá có võ thuật thực chiến cao hơn Chân Tử Đan

Chân Tử Đan là ngôi sao võ thuật của Trung Quốc được công chúng biết đến nhiều qua vai diễn huyền thoại Vịnh Xuân – Diệp Vấn. Trong khi đó, Châu Tinh Trì lại là một diễn viên, đạo diễn phim hài nổi tiếng khắp châu Á. Võ công Châu Tinh Trì cao hơn Chân Tử Đan là một điều nghe khá vô lí tuy nhiên nó lại được xác nhận.

Xét võ công thực chiến, Chân Tử Đan "xách dép" cho Châu Tinh Trì? - Ảnh 1.

Châu Tinh Trì (trái) có võ công cao hơn Chân Tử Đan (phải).

Cao thủ võ thuật kiêm diễn viên Nguyên Bưu – sư huynh của Thành Long đã đưa ra nhận xét tại một bữa tiệc: “Xét về võ công Chân Tử Đan còn thua Châu Tinh Trì. Thực chiến của Châu Tinh Trì không thể coi thường”. Lời nhận xét của Nguyên Bưu đã gây xôn xao làng võ 2019, trước đó ai cũng nhận định Chân Tử Đan mới là diễn viên võ thuật đẳng cấp hơn.

Châu Tinh Trì yêu thích võ thuật, nhưng lại tập luyện muộn. Năm lên 9 tuổi, anh thường lê la ở các công viên tại Hương Cảng để tập tành những động tác xem được trên tivi. Vì điều kiện gia đình khó khăn, lại bắt đầu học võ khi tuổi đã lớn nên anh không thể phát huy hết khả năng võ thuật của bản thân. Về sau khi bước vào nghiệp điện ảnh, anh mới học Vịnh Xuân bài bản như chính thần tượng Lý Tiểu Long.

Châu Tinh Trì từng bái Hoàng Thuần Lương, đệ tử Diệp Vấn làm sư phụ. Xét về vai vế, có thể coi Châu Tinh Trì là sư đệ của Lý Tiểu Long. Ngoài ra anh còn học thêm boxing và một số môn võ hiện đại khác như Muay Thái, Karate, Taekwondo… để làm phong phú thêm những đòn đánh của mình trên phim.

Mặc dù vậy, anh nhận xét võ công “chân chính” của mình chẳng thể địch lại Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan. Vì thế, Châu Tinh Trì thường phát triển yếu tố hài hước vào trong các bộ phim. Chính điều này đã tạo ra phong cách võ thuật độc đáo riêng của Châu Tinh Trì.

Xét võ công thực chiến, Chân Tử Đan "xách dép" cho Châu Tinh Trì? - Ảnh 3.

Nguyên Bưu nói ra câu nói khiến người hâm mộ hai cao thủ điện ảnh tranh cãi.

Rõ ràng, Châu Tinh Trì cũng có thể được xem như một cao thủ võ học. Nhận xét đó của Nguyên Bưu chưa biết độ chính xác như thế nào, tuy nhiên, Châu Tinh Trì hay Chân Tử Đan mỗi người mang một phong cách võ thuật khác nhau vẫn đang ngày ngày cố gắng để cống hiến cho khán giả những bộ phim hấp dẫn.

Ngọc Huyền (theo Q.H- Khám Phá/ Dân Việt)