Vợ của Carlos Ghosn tố cáo các công tố viên Nhật BảnCarole Ghosn, vợ của cựu Chủ tịch Nissan, Carlos Ghosn nhớ lại ‘ngày khủng khiếp’ bị bắt giữ lần thứ hai của chồng, cáo buộc Nissan ‘âm mưu’ và Nhật Bản đối xử tàn nhẫn và vô nhân đạo

Carlos Ghosn bị buộc phạm tội tài chính trong nhiệm kỳ làm Giám đốc điều hành của Nissan và Ông đã phủ nhận các cáo buộc trên.

Kể từ tháng 11 năm 2018, Carlos 65 tuổi, đã bị giam 130 ngày trong một nhà tù Nhật Bản. Carole nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng anh ta bị thẩm vấn trong tám giờ trong những ngày ở tù, và điều đó cũng không có đại diện pháp lý.

Carole cho biết vào ngày bị bắt giữ lần thứ hai vào đầu tháng Tư, với tội danh mới, các nhà điều tra đã khám xét nhà của họ vào lúc 5 giờ 50 phút sáng giờ Tokyo. Cô đã bị tìm kiếm cơ thể, buộc phải mở cửa phòng tắm khi sử dụng nhà vệ sinh và phải chấp nhận sự hiện diện của một nữ điều tra viên bước vào phòng tắm với cô.

Vợ của Carlos Ghosn tố cáo các công tố viên Nhật Bản

Carlos Ghosn và vợ Carole Ghosn. Carlos Ghosn đang bị điều tra bởi Renault và chính phủ Pháp vì tội sử dụng tiền bất hợp pháp của họ. Ảnh: Neilson Barnard / Getty Images

Báo cáo nói rằng Carlos bị cáo buộc đã chuyển tiền của Nissan cho một doanh nhân và bạn bè của Saudi, tham gia vào một sự vi phạm lòng tin gắn liền với tổn thất giao dịch cá nhân và không được bồi thường. Năm 2017, ông từ chức CEO của hãng xe hơi Nhật Bản.

Carole muốn các nhà lãnh đạo nước ngoài gây áp lực với các quan chức Nhật Bản để đảm bảo rằng chồng cô được xét xử công bằng. Trong cuộc phỏng vấn, cô tuyên bố rằng cô đã bị cấm gặp Carlos khi anh ở trong tù. Carole cũng nói rằng Ghosn đã bị lạm dụng tình cảm và tinh thần trong trại giam, với các sĩ quan rời khỏi ánh đèn cả ngày lẫn đêm

Phòng giam của anh ẩm ướt và lạnh mà không có nhiệt trong mùa đông và anh ta chỉ được phép có không khí trong lành chỉ trong 30 phút từ thứ Hai đến thứ Sáu, Vợ của Carlos Ghosn nói.

Vợ của Carlos Ghosn tố cáo các công tố viên Nhật BảnCarlos Ghosn trả lời phỏng vấn với CNBC 

Carole nói rằng thật tồi tệ khi nghĩ rằng anh ta bị đối xử như một tên tội phạm lớn, qua một lời buộc tội mà họ "vẫn đang cố gắng để hiểu". Vào tháng Tư, Carlos Ghosn đã bị bắt lần thứ tư và các báo cáo trích dẫn nguồn tin nói rằng anh ta bị thẩm vấn tới 14 giờ một ngày, đôi khi vào giữa đêm, tại nhà tù Tokyo, nơi anh ta đang bị giam giữ.

Carole Ghosn cho biết cô hy vọng các nhà lãnh đạo nước ngoài gây áp lực cho các quan chức Nhật Bản để đảm bảo chồng cô được xét xử công bằng. Cô cũng đã bị cấm nhìn thấy anh ta khi anh ta ở trong tù và nói rằng anh ta đã bị lạm dụng tình cảm và tinh thần vụng trộm trong trại giam Nhật Bản. Các cảnh sát viên đã để đèn sáng cả ngày lẫn đêm, cô nói thêm rằng phòng giam của anh ẩm ướt và lạnh lẽo không có nhiệt trong mùa đông. Cô cũng cho biết chồng cô chỉ được phép có không khí trong lành trong 30 phút từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Vụ bắt giữ gần đây của Ghosn đã đưa ra các cáo buộc rằng ông đã chuyển tiền từ một quỹ công ty tùy ý vào một công ty do vợ điều hành để mua một chiếc du thuyền sang trọng, kết quả là khiến Nissan mất 5 triệu đô la; ông đã phủ nhận tất cả các cáo buộc.

Ghosn được ghi nhận đã cứu vãn nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, hai thập kỷ trước, từ độ sâu của sự phá sản. Ông cũng là kiến ​​trúc sư đằng sau liên minh thành công của nó với hãng ô tô lớn của Pháp, Renault

Nguồn:CNBC, IBT


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất