Võ Hoàng Yến phẫn uất và rùng mình khi biết có hàng nghìn comment miệt thị người chuyển giớiChân dài đình đám của showbiz Việt cảm thấy bức xúc và bất ngờ vì những comment tiêu cực hướng vào cộng đồng LGBT bởi cô có nhiều người bạn thân trong giới này.

Chân dài đình đám làng mẫu Võ Hoàng Yến chia sẻ thẳng thắn về vấn đề phân biệt người chuyển giới trong cộng đồng. Hoàng Yến chia sẻ, cô có được ngày hôm nay là cũng nhờ vào sự giúp đỡ của rất nhiều người bạn, trong đó những người bạn trong giới LGBT cũng chiếm số đông, và cô yêu họ như yêu chính sự nghiệp người mẫu lẫy lừng của mình. 

Chia sẻ về cảm xúc khi đọc một bài báo thông tin rằng có đến 80% số comment (trong 10 ngàn comment) có lời lẽ miệt thị "dã man" với nữ ca sĩ chuyển giới Lynk Lee. 

Võ Hoàng Yến phẫn uất và rùng mình khi biết có hàng nghìn comment miệt thị người chuyển giới-1

Hoàng Yến cho rằng thời đại ngày nay ai ai cũng có quyền bình đẳng và cô đã rùng mình khi đọc những comment có tính sát thương cao độ đối với người được hướng tới. 

Nguyên văn phần chia sẻ của Hoàng Yến kèm theo hình ảnh của cô với chiếc cờ 7 màu đại diện cho cộng đồng LGBT:

"Suốt ngần ấy năm làm nghề, để có được vị trí và sự thành công như ngày hôm nay, tôi đã rất may mắn và hạnh phúc vì đã có được sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người bạn LGBT, tôi yêu họ như tôi yêu sự nghiệp của mình vậy, họ giỏi giang, họ vui tính, họ là nguồn cảm hứng bất tận của Võ Hoàng Yến.

Thế nên tôi cảm thấy phẫn uất vô cùng khi đọc được một bài báo nói về 1 bài viết trong đó có hơn 10.000 comment thì hết 80% dùng những lời lẽ miệt thị dã man đối với Tô Ngọc Bảo Linh. (Lynk Lee)

Tôi rùng mình đọc từng cái bình luận ấy, sao người ta lại có thể buông những lời ác độc thế mà không cần suy nghĩ chứ? Họ là ai và có quyền gì mà đòi sống giùm cuộc sống của người khác? Những người chuyển giới họ mạnh mẽ vô cùng bởi nếu như là tôi, chắc tôi không thể trụ vững được trước những ngôn từ ấy. Tại sao vậy? Các bạn có biết là để được hạnh phúc thì họ phải trải qua điều gì không? Bạn sẽ không bao giờ hiểu được đâu!

Và chắc gì bạn đã giỏi hơn những người mà bạn đang buông lời miệt thị kia?


Họ có danh tiếng, họ có tài năng và họ đang cống hiến những giá trị nghệ thuật cô đọng nhất bằng mồ hôi nước mắt của họ, còn các bạn thì có gì? À chắc có được 1 cái bàn phím thật tốt và một chiếc đầu không biết suy nghĩ, thiếu văn minh của 1 con người thời đại cần có mà thôi.

Mọi người ơi, thời đại mới đến rồi, Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, mọi người hãy cùng Võ Hoàng Yến lên tiếng để bài trừ hết những tư tưởng thiển cận về cộng đồng LGBT nhé!"

Võ Hoàng Yến phẫn uất và rùng mình khi biết có hàng nghìn comment miệt thị người chuyển giới-2
Hình ảnh của Lynk Lee khi trải qua phẩu thuật thẩm mỹ và chuyển giới cách đây một năm.

Hôm qua, sau khi nhận được nhiều ý kiến và phản hồi không thiện cảm về việc mình chuyển giới, nữ ca sĩ Lynk Lee đã chia sẻ rằng cô đã gần chai lỳ hơn trước những comment miệt thì. Tuy vậy, cảm xúc buồn vẫn xâm chiếm lấy cô. Vào tối 15/6m, Lynk Lee đã đăng loạt ảnh kể lại quá trình chuyển giới và phẫu thuật thẩm mỹ nhận được sự ủng hộ và cảm thương của nhiều khán giả có cái nhìn bao dung, yêu thương và vô cùng văn minh tới cô.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng lên tiếng bảo vệ Lynk Lee. Ca sĩ Ái Phương viết: "Linh xinh đẹp và hạnh phúc nhé. Mọi người yêu mến bạn". Diễn viên Bình An, ca sĩ Anh Duy, Dương Hoàng Yến nhắn nhủ động viên. Ca sĩ Tóc Tiên bức xúc gọi những bình luận xúc phạm đó là "bẩn".

Thùy Anh, vợ của ca sĩ Đăng Khôi dành cho Lynk Lee những lời có cánh và vô cùng ấm áp: "Lynk Lee cũng giống như Hương Giang thời kỳ đầu, phải chịu nhiều điều tiếng, hứng trọn 'gạch đá'. Nhưng phượng hoàng sẽ rũ mình vươn lên từ tro bụi; chị tin chắc rằng rồi Lynk cũng sẽ thành công. Điều quan trọng là phải có niềm tin vào chính mình. Khi Lynk tin rằng mình hạnh phúc, mình rạng rỡ và mình là một người phụ nữ, cả thế giới sẽ tin và ủng hộ em."

Văn Minh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất