fspin Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín“Vì Tôi Hiểu…” là chủ đề của talkshow sẽ diễn ra tại KDL Đại Nam vào ngày 08/06/2019. Chương trình do CEO Nguyễn Phương Hằng - Phu nhân của Doanh nhân danh tiếng Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi"), Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty CP Đại Nam làm diễn giả chính.

Truyền hình báo Pháp luật Việt Nam sẽ bảo trợ truyền thông và truyền hình trực tiếp chương trình này trên các kênh trực tuyến tvphapluat.vn, Fanpage, Youtube: Truyền hình pháp luật; đồng thời còn phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai, Bình Dương, kênh Fanpage và Youtube: Đại Nam Văn Hóa Du Lịch Thể Thao.

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín

CEO Nguyễn Phương Hằng phu nhân ông Dũng "lò vôi" - Diễn giả chính talkshow "Vì Tôi hiểu..."

Đặc biệt, Talkshow Vì Tôi Hiểu sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới của cặp đôi doanh nhân nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Nội dung chính của talkshow không chỉ  xoay quanh những kỷ niệm về câu chuyện tình đầy hạnh phúc và đầy chông gai của vợ chồng doanh nhân, mà còn là những chia sẻ, những trải nghiệm thực của CEO Nguyễn Phương Hằng về các cung bậc cảm xúc của phụ nữ, trong tình yêu, trong hôn nhân, những kinh nghiệm trên thương trường, và những sự đồng cảm, thấu hiểu về nhân sinh, xã hội, cống hiến những giá tốt đẹp cho cộng đồng.

Được biết, đôi vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội không chỉ bởi tài năng tạo dựng nên những thành công vang dội trong sự nghiệp và cuộc hôn nhân đầy sóng gió... mà trên hết là những nghĩa cử thiện nguyện cao đẹp, lối sống giàu lòng nhân ái.

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín

Vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội

Trước thềm talkshow, CEO Nguyễn Phương Hằng đã “bật mí” đôi điều cùng Báo Pháp luật Việt Nam về những nỗi niềm sâu kín trong cuộc hôn nhân định mệnh đầy “sóng gió” của mình.

*Xin chào bà, được biết, ngày 8/6 tới đây, bà và ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 14 năm ngày cưới, bà có thể chia sẻ đôi điều về niềm hạnh phúc của mình trong chặng đường 14 năm qua?

- CEO Nguyễn Phương Hằng: Hơn 13 năm trôi qua, tôi không biết hạnh phúc hay không, nhưng hiện giờ tôi đã thấy được bình yên. Bởi khi tôi và anh Huỳnh Uy Dũng (anh Dũng “lò vôi”) kết hôn, chúng tôi chưa kịp cùng nhau nếm trải những phút giây hạnh phúc, thì đã phải cùng nhau hứng chịu bao giông tố cuộc đời ập đến. Bao nhiêu mũi tên cứ bắn thẳng vào mình, nên chúng tôi cứ phải đương đầu để tránh né hết cái này đến cái kia. Hơn 10 năm trời kết hôn với nhau, chúng tôi không một chút bình yên, nên không kịp nhận ra đâu là hạnh phúc lứa đôi của vợ chồng. Giờ này, tôi mới tìm thấy được sự bình yên. 

*Vậy bà có hối hận khi kết hôn cùng ông Dũng “lò vôi” không?

- CEO Nguyễn Phương Hằng: Tôi không bao giờ hối hận! Khổ đau là thế, nhưng tôi thấy anh Dũng là người hết sức vĩ đại, anh ấy đủ vĩ đại để tôi sẵn sàng hi sinh hạnh phúc riêng tư của bản thân mình.

Nhưng trong sâu thẳm trái tim tôi từng rất đau đớn, sầu khổ, tôi đã phải âm thầm oằn mình gánh chịu để vượt qua và có những góc khuất, nỗi niềm riêng từng hủy diệt tôi. Nhưng tôi thuộc tuýp người mạnh mẽ và can trường, càng khổ đau và nghịch cảnh, tôi càng nhủ mình phải tự đứng dậy để bước qua và không cho phép mình gục ngã. Tôi chọn cách chìm xuống để bình yên. Nếu lúc đó mà tôi cũng vùng vẫy thì chắc tôi không có ngày hôm nay. Có thể sau này, tôi sẽ viết một cuốn sách về chính cuộc đời mình để kể về “Người đàn bà liêu xiêu” của tôi.

Tôi cảm ơn cuộc sống vì còn có anh Dũng – người đã cho tôi điểm tựa, để tôi bước đi vững vàng hơn trong cuộc sống chất chứa nhiều trái ngang. Và tôi cũng cảm ơn cuộc đời đã cho tôi có điều kiện để tôi có thể chia sẻ và sống vì mọi người. Còn riêng tôi, từ lâu đã không còn khái niệm sống cho riêng bản thân mình nữa. Tôi cũng không giẫy giụa nữa bởi tuổi xuân, sắc đẹp đã qua đi, nên tôi đã chọn cách sống gởi tim mình đến cho mọi người bằng sự chia sẻ, bằng sự ấm áp, làm được điều đó là tôi đã hạnh phúc lắm rồi.

* Một người tài giỏi như ông Dũng “lò vôi” và một người phụ nữ “tài sắc” vẹn toàn, cá tính như chị thì khi ở bên nhau, những khúc mắc trong cuộc sống của hai người sẽ giải quyết, chia sẻ như thế nào?

- CEO Nguyễn Phương Hằng: Tôi phải nói thế này, anh Dũng là người quá thông mình, nên tôi học được ở anh ấy rất nhiều điều hay. Và buộc tôi phải tự học hỏi thêm, não tôi phải hoạt động để bắt kịp anh ấy, đó là cái tôi được khai phá ra từ chính anh ấy. Nhờ đó, tôi đúc kết cho bản thân rằng, mình đã trưởng thành hơn. Trước đây, tôi hồn nhiên, nhìn cuộc đời thật đơn giản, nhưng bây giờ thì tôi thấy cuộc sống không đơn giản tí nào. Thời gian qua, đã cho tôi trải nghiệm những cảm xúc cung bậc trong tình yêu, tình trường rất nhiều. Dù có giông tố, có khổ đau,… Nhưng chính những cung bậc cảm xúc đó đã giúp bản thân tôi thêm hoàn thiện. Trong cái đau khổ đó, tôi mới thấy hết những “gia vị” và sự thú vị của cuộc sống.

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín

Phu quân  Huỳnh Uy Dũng và con trai Huỳnh Hằng Hữu  luôn là  điểm tựa, niềm hạnh phúc  của CEO Nguyễn Phương Hằng 

* Dù chịu đựng không ít nỗi khổ đau trong chính cuộc sống riêng của mình, nhưng vợ chồng bà lại chia sẻ, cho đi và đóng góp rất nhiều cho xã hội, đặc biệt là các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Bà có thể lý giải điều này?

 - CEO Nguyễn Phương Hằng: Nỗi đau của cá nhân tôi, ở góc độ nào đó có thể cũng là nỗi niềm chung, là nỗi đau thường thấy của xã hội, còn nỗi đau của người bệnh là nỗi đau thể xác riêng của mỗi phận người. Tôi đã trải nghiệm qua nhiều nghịch cảnh, thấm thía được sự đau đớn trong con người, nên tôi có sự đồng cảm rất lớn với những mảnh đời bất hạnh. Đó chính là động lực lớn để tôi chọn cách cho đi.

Tôi thấy những mảnh đời bất hạnh, họ cần lắm sự hỗ trợ về tinh thần, sự yêu thương, giúp đỡ khi mắc bệnh tật hiểm nghèo. Tôi không có phép màu và khả năng để có thể chia sẻ và giúp đỡ tất cả, nên tôi đã dốc hết sức, hết lòng mình để dồn vào Quỹ từ thiện Hằng Hữu (Quỹ), thực hiện mổ tim miễn phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn cho đi là hạnh phúc và điều đó cũng là một lời an ủi chính bản thân mình.

Tôi cứ cố gắng như thế, và cảm nhận được niềm hạnh phúc tuyệt vời, khi qua hơn 4 năm hoạt động (bắt đầu từ năm 2014),  mỗi năm, Quỹ đã phối hợp cùng các bệnh viện uy tín hàng đầu (BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 1 và BV ĐK Đà Nẵng) mổ và cứu sống 500 cháu nhỏ. Và vào tháng 03/2019 này, được sự hậu thuẫn và nhất trí của anh Dũng, vợ chồng chúng tôi cũng đã quyết định thực hiện thêm chương trình mổ não úng thuỷ (500 ca/năm) cho các cháu bé không may vướn căn bệnh hiểm nghèo (bệnh đầu to) này.

Thực hiện được tâm nguyện “trả lại sự sống cho các thiên thần nhỏ” không may mắc bệnh hiểm nghèo, đó chính là điều mà vợ chồng tôi cảm thấy hạnh phúc nhất, an ủi nhất dù có khổ đau bao nhiêu chúng tôi vẫn thấy đó là niềm tự hào, là động lực để chúng tôi tiếp tục sống, bước tới và cho đi. 

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín

Ngoài BV Chợ Rẫy và BV Nhi Đồng 1, Vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng tiếp tục mang chương trình mổ tim bẩm sinh và mổ úng thuỷ não miễn phí cho bệnh nhi nghèo đến với BV Đa Khoa Đà Nẵng 

* Quỹ từ thiện Hằng Hữu không chỉ là quỹ mổ tim, mổ úng thuỷ não, mà 3 năm qua, bà còn đem Quỹ này để chia sẻ, ủng hộ cho “Quỹ hoàn lương” của tỉnh Đồng Nai và còn có kế hoạch thực hiện độc lập, song song với các chương trình mổ miễn phí cho bệnh nhi nghèo hiện tại, nhằm chung tay giúp đỡ những người mãn hãn tù, hoàn lương trở về hoà nhập với cuộc sống, làm lại cuộc đời. Điều gì khiến bà lại dấn thân vào tiếp vào chương trình “gai gốc” này?

- CEO Nguyễn Phương Hằng: Có lẽ tôi là người đàn bà có số phận trải nghiệm quá nhiều, nên tôi rất hiểu họ (những người vướng vào lao lý) có thể không phải vì chủ ý, mà nhiều khi vì một lý do, một giây phút nông nổi nào đó chứ không hẳn là do bản chất, đã khiến họ lầm lỡ phạm tội, vướng vào lao lý.  Tôi hiểu, nên tôi tạo cho họ cơ hội quay đầu, nhiều người ngăn cản tôi, nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ với họ. Phụ nữ sinh ra là được yêu thương, nên tôi muốn truyền đến mọi người thông điệp, “hãy mở rộng tấm lòng để cùng bao bọc những người có phút giây nông nổi, sa chân, lỡ bước khi đã trót vướng vào vòng lao lý, cùng giúp họ có thêm điều kiện, nghị lực và quan trọng nhất là niềm tin vào cộng đồng và chính bản thân mình trên con đường hướng thiện, làm lại cuộc đời”. Đó là tâm nguyện còn lại của tôi, tôi không mong cầu ai trả lại cho tôi bất cứ điều gì, nhưng tôi muốn chìa một bàn tay để nâng đỡ, kéo họ lên để đi trên con đường lương thiện, tránh quay trở lại vết xe đổ của cuộc đời. 

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín

Vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" ủng hộ 5 tỷ đồng cho "Quỹ Hoàn lương"  tỉnh Đồng Nai

Tôi đã tự đứng lên và tôi đã vượt qua bao nhiêu sóng gió để có thể làm nhiều việc có ích cho đời như ngày hôm nay, thì cùng với các phương tiện, điều kiện là thương hiệu và thành công mà anh Dũng đã có được, tôi xin nương nhờ vào đó để mà cứu vớt cuộc đời lầm lỡ, để cùng giúp họ trở lại con đường sống lương thiện, bình yên, hạnh phúc. Đó là tâm nguyện luôn thôi thúc tôi, mong rằng cộng đồng và mọi người hãy chung tay góp sức, động viên, cổ vũ tôi để cùng nhau đẩy mạnh chương trình hỗ trợ Quỹ hoàn lương này, hãy cùng nhau cho họ một bờ vai, một cái nhìn đồng cảm, giúp cho họ có thêm một niềm tin, cơ hội để quay đầu. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, họ sẽ quay đầu, vì không phải ai lầm lỡ cũng luôn bán linh hồn cho quỷ dữ và bất chấp ném đi cuộc đời mình vào tù ngục tối tăm.

Tôi mong mọi người và đặc biệt là báo Pháp Luật việt Nam hãy ủng hộ và đồng hành cùng tôi vượt qua những khó khăn, trở ngại để thực hiện chương trình hỗ trợ hoàn lương này. Ai cũng có lần vấp ngã, phải chỉ cho họ đứng lên và kéo họ ra khỏi cạm bẫy cũ, thì tôi tin rằng, xã hội này sẽ bớt đi rất nhiều tội phạm. Phải có một biện pháp cụ thể và hành động thiết thực thì sẽ làm được, còn chỉ ngồi kêu than, oán trách thì mãi mãi sẽ không làm được điều gì.

Ai cũng nói với tôi rằng, tại sao phải dấn thân vào những việc không thuộc về mình? Nhưng đó mới là tôi.

*Trong vài năm trở lại đây, mọi người đều nhìn nhận rằng, CEO Nguyễn Phương Hằng ngày càng yêu đời, trẻ trung, xinh đẹp hơn. Điều gì đã mang lại sự “lột xác”, trở lại với công chúng ấn tượng và toả sáng như thế?

- CEO Nguyễn Phương Hằng: Tôi đã nói rồi, tôi đã chìm trong tận cùng đau khổ rồi nên tự khắc tôi phải nổi nên thôi. (cười tươi). Tôi đã rớt xuống tận cùng vực thẳm bởi những âm mưu hãm hại, thị phi, đố kỵ,… nên khi tôi xuất hiện trở lại, mọi người sẽ hết sức bất ngờ và thấy tôi toả sáng hơn nhờ giá trị thật của chính con người tôi. Đồng thời, bản thân tôi cũng phải tự yêu lấy chính mình, phải cố gắng đẹp hơn, hạnh phúc hơn để cho mọi người biết rằng tôi được bình an. Nỗ lực đó của tôi cũng là một câu trả lời cho giá trị đích thực của cuộc sống, giá trị cho đi là hạnh phúc, điều đó giúp cuộc đời tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Vì tôi hiểu mà...

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín CEO Nguyễn Phương Hằng luôn trẻ trung, xinh đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người 

Nếu như tôi không chìm ngập trong khổ đau thì chưa chắc hôm nay tôi đã làm được như thế này. Bởi thế, tôi phải cám ơn cuộc đời, cảm ơn ngịch cảnh, cám ơn những người đã nghi ngờ, những người đã hãm hại tôi… Phải cảm ơn những điều đó vì nó đã giúp cho tôi mạnh mẽ hơn và tìm ra được chân lý sống, tìm ra được những điều thánh thiện trong cuộc đời mình.

* Hai thiên thần nhỏ Hằng Hữu và bé My có vai trò như thế nào trong cuộc sống của bà?

- CEO Nguyễn Phương Hằng: Tôi có 4 đứa con, nhưng hai bé sau là Hữu và My thì còn đang nhỏ và đang được hết mực yêu thương. Hữu thì rất thông minh, My thì rất hiểu mẹ, cả hai đều vô cùng yêu mẹ. My nhìn thấu tim gan tôi, đưa tôi qua giông tố cuộc đời. Nếu ngày đó không có My, tôi nghĩ là không thể vượt qua được cuộc sống. Nếu ngày đó không có My thì tôi đã có những tiêu cực rồi. Nhờ  My, tôi đã vượt qua tất cả. Con cái là những gì quý giá, đặc biệt nhất đã giúp vợ chồng chúng tôi vượt qua mọi giông tố, đoạn trường, vững vàng đi qua sóng gió và cùng đưa nhau bước tới con đường hạnh phúc, thánh thiện.

Vợ ông Dũng “lò vôi” - CEO Nguyễn Phương Hằng “bật mí” về nỗi niềm sâu kín

Vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi"  nở nụ cười rạng ngời hạnh phúc sau khi trải qua bao sóng gió cuộc đời

* Điểm mà bà yêu và ghét nhất ở ông Dũng “lò vôi” là gì?

Tôi ngưỡng mộ anh Dũng “lò vôi” nhất là anh không sống cho mình, mà luôn nghĩ cho những người xung quanh, đặc biệt là những trẻ em nghèo bất hạnh. Anh chẳng màn ăn ngon, mặc đẹp, trong cuộc sống gia đình, anh cũng chẳng bao giờ cản trở tôi bất cứ điều gì. Cứ tôi làm là anh tin tưởng và ok hết. (cười tươi)

Điểm buồn nhất là, anh ấy chọn con đường tu hành quá sớm, khiến cho tôi có đôi lúc lẻ loi. (cười hóm hỉnh).

*Vâng! Xin chân thành cám ơn sự trải lòng thẳng thắn và chân thật của bà.

Khánh Uyên (thực hiện)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất