Vô tư khoe trò gian lận trong thủ tục thi Đại học, sao trẻ Hoa ngữ bị 'ném đá' không thương tiếcPhút hồn nhiên giao lưu cùng fan hâm mộ trên livestream và kể về quá trình thay đổi thân phận trong hồ sơ dự thi Đại học đang trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Ngày 23/5, giọng ca trẻ Đồng Trác có livestream và giao lưu với fan hâm mộ trên mạng xã hội, trong lúc cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử cố gắng cho kì thi Gaokao (kì thi Đại học ở Trung Quốc) sắp tới thì anh chàng có lỡ hồn nhiên “khoe chiến tích” về việc thay đổi thân phận của mình trong khi làm hồ sơ dự thi trước mặt gần 200.000 người xem.

Vô tư khoe trò gian lận trong thủ tục thi Đại học, sao trẻ Hoa ngữ bị ném đá không thương tiếc-1

Trong Livestream, Đồng Trác nói bản thân mình năm đó rất áp lực, lại còn phải học lại. (Tại Trung Quốc, vì lượng học sinh tốt nghiệp từ Trung học rất lớn nên các trường Đại học có phân loại 2 hình thức thí sinh: Thí sinh vừa tốt nghiệp và Thí sinh do trượt Đại học của những năm trước đi thi lại). Đồng Trác thừa nhận lúc đó mình khá cố chấp, nếu không phải là trường Đại học đó (Đồng Trác không công khai tên) thì anh sẽ không học, vì trường Đại học đó chỉ tuyển những thí sinh vừa mới tốt nghiệp, nên anh mới thông qua một số “thủ đoạn” để thay đổi thân phận của mình từ thí sinh học lại trở thành thí sinh vừa mới tốt nghiệp, như vậy mới đủ điều kiện để vào học trường đó, mặc dù cuối cùng chàng ca sĩ sinh năm 1994 cũng đã không thi đỗ vào trường.

Tuy chỉ là những lời giao lưu cùng fan và không nói cụ thể là “thủ đoạn” gì, nhưng cư dân mạng Trung Quốc đã lập tức lên án chỉ trích và ném đá không thương tiếc. Ngay sau phát ngôn gây tranh cãi, Đồng Trác mới chỉ nói rằng những lời chỉ trích của mọi người khiến anh rất tủi thân tuy nhiên chưa có một hồi đáp chính thức nào về việc thay đổi thân phận trong hồ sơ thi Đại học.

Vô tư khoe trò gian lận trong thủ tục thi Đại học, sao trẻ Hoa ngữ bị ném đá không thương tiếc-2

Đồng Trác tốt nghiệp ngành biểu diễn ca kịch trường Học viện hí kịch Trung ương và từng giành nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi âm nhạc. Vì sức ảnh hưởng lớn cùng tài năng ca hát của mình, anh thường xuyên được mời tham gia các chương trình của Đài truyền hình, trong đó có Happy Camp của Đài Hồ Nam. Mới đây, nhiều dân mạng đã phát hiện trong teaser chương trình ăn khách Happy Camp ngày 28/5 của Đài Hồ Nam không còn tên Đồng Trác trong danh sách khách mời.

Sự việc này xảy ra khiến nhiều người nhớ lại một chàng diễn viên tài năng Trạch Thiên Lâm cũng vì hành vi sao chép luận văn mà sự nghiệp lao dốc không phanh. Cụ thể, vào ngày 14 tháng 2 năm 2018, truyền thông phát hiện luận văn học vị thạc sĩ ở học viên điện ảnh Bắc Kinh của Trạch Thiên Lâm (“Anh hùng” vốn là “người bình thường”- Hình tượng và nhân tính người anh hùng trong thí luận sáng tác biểu diễn) theo như điều tra của vị cư dân mạng trên phát hiện số từ trùng lặp cho thấy rõ vượt quá ngàn chữ.

Vô tư khoe trò gian lận trong thủ tục thi Đại học, sao trẻ Hoa ngữ bị ném đá không thương tiếc-3
Chàng Tiến sĩ "rởm" từng tốn nhiều giấy mực của báo chí Trung Quốc

Trong đó còn có rất nhiều đoạn sao chép từ luận văn tốt nghiệp của đàn anh Trần Khôn. Sự việc đẩy lên đỉnh điểm khi Học viện điện ảnh Bắc Kinh cho điều tra và ra quyết định cuối cùng là thu hồi lại bằng tiến sĩ của chàng diễn viên trẻ này.

Nino


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất