Vòng bán kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22Chiều 23/10/2020, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4) đã diễn ra Vòng bán kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 năm 2020 - Lĩnh vực Công nghệ hóa - Dược.

Vòng bán kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22

Tham gia vòng bán kết có sự tham gia của: PGS.TS. Trần Công Luận – Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô, Chủ tịch Hội đồng; GS. Nguyễn Cửu Khoa – Nguyên viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22. Về phía trường ĐH Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ cùng sự có mặt của các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, quý thầy cô trong hội đồng khoa học, quý thầy cô hướng dẫn và các thí sinh.

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm với sự hỗ trợ của Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là cơ quan thường trực của Ban tổ chức. Đây là một sân chơi học thuật, giúp các bạn sinh viên trên cả nước có cơ hội học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên.

Vòng bán kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22

Năm 2020, Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 114 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện thuộc 29 tỉnh thành trên cả nước tham gia, trong đó có 46 trường ở TP. Hồ Chí Minh và 68 trường thuộc các tỉnh thành khác. Giải thưởng có 12 lĩnh vực với tổng số thí sinh là 2.735. Riêng Lĩnh vực Công nghệ Hóa - Dược có 87 đề tài của gần 210 thí sinh. Đây là một cuộc thi rất ý nghĩa để toàn thể sinh viên, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được tham gia nhằm lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học và là cơ hội để trường được giao lưu kết nối với các trường ĐH khác trên địa bàn thành phố cũng như trong cả nước.

Vòng bán kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ban tổ chức cũng đã mời 26 chuyên gia, nhà khoa học tham gia Hội đồng đánh giá các đề tài nghiên nghiên cứu của sinh viên, các đề tài trình bày dưới dạng poster và thuyết trình. Hội đồng khoa học sẽ trao đổi và chất vấn các thí sinh.

Đình Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất