VssID và những lợi ích mang lại cho y tế vùng caoSPL - Dù mới đưa vào sử dụng, song ứng dụng VssID đã cho thấy nhiều hữu ích đối với công tác khám chữa bệnh tại các các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

VssID - Bảo hiểm xã hội số là một ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đang được ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên tích cực tuyên truyền việc cài đặt tại tất cả các địa phương.

Khu đăng ký khám bệnh ở Trung tâm Y tế huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, dù là địa bàn vùng cao miền núi, thế nhưng tại đây đã có nhiều người dân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh. Anh Lường Văn Nhưởng, người dân xã Mường Mươn, huyện Mường Chà cho hay: “Việc sử dụng ứng dụng bảo hiểm điện tử mang lại nhiều tiện lợi hơn so với thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy. Thủ tục chỉ cần nhập mật khẩu ra thẻ bảo hiểm y tế, không lo bị nhàu, ẩm ướt, bị mờ không thấy số”.

 VssID và những lợi ích mang lại cho y tế vùng cao

Từ khi sử dụng VssID, nhiều người dân trên địa bàn huyện Mường Chà đã giảm thời gian đi lại do quên giấy tờ.

Bác sĩ Tạ Thị Huệ, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Mường Chà cho biết: Không chỉ thuận lợi cho người dân khi đến khám bệnh, phần mềm VssID cũng giúp các nhân viên y tế thuận tiện hơn trong việc làm các thủ tục khám chữa cho bệnh nhân, không để bệnh nhân phải đi lại mất thời gian do quên giấy tờ. “Ứng dụng VssID có một số thuận lợi đó là bệnh nhân sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi của bảo hiểm, khi đi khám bệnh quên thẻ hoặc quên giấy tờ tùy thân vẫn thực hiện được. Những thông tin trên thẻ có thể bị mờ, khó tra cứu thì bây giờ có ứng dụng VssID các thông tin đều có thể tra cứu dễ dàng và người dân sẽ được hưởng tối đa các quyền lợi khi đi khám.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Mường Chà đã tích cực tuyên truyền đến bà con nhân dân các thôn, bản về những lợi ích của ứng dụng VssID. Đặc biệt, thông qua hoạt động tuyên truyền, chính những người dân đã cài đặt ứng dụng này sẽ là những tuyên truyền viên với các thành viên trong gia đình và thôn bản. Nhờ vậy, đến nay, Mường Chà là địa phương đứng đầu của tỉnh Điện Biên về việc cài đặt ứng dụng VssID hơn 3.000 người.

 VssID và những lợi ích mang lại cho y tế vùng cao

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Mường Chà tuyên truyền đến bà con các thôn, bản về lợi ích của ứng dụng VssID.

Ông Nguyễn Xuân Thảnh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên cho biết: Sau khoảng 6 tháng triển khai ứng dụng VssID, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã có gần 30.000 người gửi hồ sơ đăng ký VssID, gần 19.000 tài khoản đăng nhập hợp lệ. 

Trước những khó khăn về giao thông cách trở, trình độ tiếp cận công nghệ của một số người dân còn hạn chế, cán bộ làm công tác tuyên truyền đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó tập trung đến các đối tượng là người dân có trình độ nhận biết sẽ hướng dẫn cài trước, sau đó từ các đối tượng này sẽ tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình.

 Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên có kế hoạch tiếp tục tuyên truyền, cài đặt ứng dụng VssID đến đông đảo người dân với mục tiêu bao phủ của ứng dụng ngày càng nhiều. Đặc biệt là hướng tới 100% người dùng smartphone trên địa bàn tỉnh đều cài đặt và sử dụng tốt các tính năng mà ứng dụng VssID mang lại./.

 


Bài liên quan