Vụ chất màu lạ ở sân Thiên Trường - 'HLV không yểm bùa mà chỉ cầu an lành'Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam cho biết hành động bên phía CĐV Nam Định chiều 11/7 là hơi quá khích khi lầm tưởng HLV thủ môn đội khách yểm bùa sân Thiên Trường.

Chiều 11/7, CLB Quảng Nam có buổi tập chính thức trước trận làm khách Nam Định trên sân Thiên Trường. Sự cố đã xảy ra khi các CĐV đội nhà phát hiện chất màu lạ do một thành viên ban huấn luyện Quảng Nam rải trên khu vực 2 cầu môn. Nhiều người cho rằng HLV thủ môn đội khách đã "yểm bùa" sân Thiên Trường rồi thể hiện thái độ bức xúc và có ý định tấn công HLV này.

Trao đổi với Zing sáng 12/7, Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp, cho biết: "Đây chỉ là hiểu nhầm. Các CĐV Nam Định cứ làm quá lên chứ đấy có phải bùa gì đâu. Đó chẳng qua chỉ là hoạt động tín ngưỡng bình thường của đội bóng. Anh em chỉ cầu an lành trước trận thôi mà. Đội bóng của tôi chuyên nghiệp chứ cần gì phải làm chiêu trò gây ức chế cho người ta".

nam dinh vs quang nam anh 1

Phần đất thuộc khu vực hai cầu môn có chứa chất bột lạ màu trắng được nhân viên sân Thiên Trường xúc bỏ đi nơi khác.

Cũng trong buổi sáng 12/7, đại diện hai CLB đã có cuộc họp trao đổi thông tin về vụ việc. Sau cuộc họp, Giám đốc điều hành CLB Nam Định ông Trần Thái Toán cho biết giữa hai đội không có vấn đề gì quá nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến trận đấu.

Trước đó, thông tin chi tiết về chất màu lạ xuất hiện trên sân Thiên Trường được nhiều cổ động viên đăng tải lên mạng xã hội vào chiều 11/7 với thái độ bức xúc và phẫn nộ. Nhiều người cho rằng hành động này có thể làm ảnh hưởng tâm lý thi đấu của các cầu thủ và vận may của đội chủ sân Thiên Trường.

Một thành viên Ban lãnh đạo CLB Nam Định xác nhận với Zing, CLB Quảng Nam chỉ rắc gạo và muối lên sân, hành động mang khía cạnh tâm linh là chính.

CLB Nam Định và Quảng Nam là hai đội đang đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng V.League 2020. Đội chủ sân Thiên Trường có 6 điểm sau 8 vòng đấu. Trong khi đó, CLB Quảng Nam đứng ngay trên với một điểm nhiều hơn.

Cả hai đều là những đội bóng mới thay tướng ở mùa giải V.League 2020. Bản thân phía CLB Nam Định cũng thừa nhận việc HLV Nguyễn Văn Sỹ tạm rút lui xuống làm GĐKT cũng là động thái mang tính tâm linh, trên quan niệm "thay tướng, đổi vận".

Trận đấu vòng 9 V.League 2020 giữa Nam Định và Quảng Nam sẽ diễn ra lúc 18h ngày 12/7.

Theo Zing News


Bài liên quan