Vụ chùa Ba Vàng : Phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng, yêu cầu dừng ngay hoạt động thỉnh vong.Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý đối với bà Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng, thuộc chùa Ba Vàng vì có những hành động tuyên truyền,thỉnh vong phản cảm.

9h sáng ngày 26/3 , UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức vụ việc chùa Ba Vàng truyền bá giải oan trái chủ thu hàng trăm tỷ mỗi năm. Chủ trì buổi lễ hôm nay có ông Nguyễn Mạnh Hà - chủ tịch UBND thành phố Uông Bí và bà Lê Ngọc Hân - giám đốc sở thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ninh.


chua xong Vụ chùa Ba Vàng : Phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng, yêu cầu dừng ngay hoạt động thỉnh vong.Ông Nguyễn Mạnh Hà - chủ tịch UBND thành phố Uông Bí và bà Lê Ngọc Hân - giám đốc sở thông tin truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết: "Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các phát ngôn xúc phạm anh hùng liệt sĩ và nạn nhân bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên của bà Phạm Thị Yến" . Thông qua cuộc thông tin báo chí ngày hôm nay, tôi xin được chia sẻ với gia đình nạn nhân. Ngoài ra, thành phố Uông Bí đang thu thập các bằng chứng để làm chứng cứ đề nghị công an xử lý nghiêm. Trước mắt, bà Yến sẽ bị xử lý hành chính, còn những vấn đề liên quan đến hình sự thì chúng tôi đề nghị cơ quan công an điều tra để kết luận và xử lý tiếp theo"

chua xong Vụ chùa Ba Vàng : Phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng, yêu cầu dừng ngay hoạt động thỉnh vong.

Bà Phạm Thị Yến gây phẫn nộ dư luận với phát ngôn xúc phạm anh hùng liệt sĩ và nạn nhân bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên, cũng như phương pháp chữa đồng tính có một không hai

Hình phạt được áp dụng kịch khung đối với trường hợp bà Phạm Thị Yến, với mức  phạt hành chính 5 triệu đồng, 

chua xong Vụ chùa Ba Vàng : Phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng, yêu cầu dừng ngay hoạt động thỉnh vong.

Hoạt động "Thỉnh oan gia trái chủ "thu lợi hàng trăm tỷ đồng từ trăm ngàn tín đồ khắp nơi trên cả nước

Riêng về thầy Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng, do việc "giải oan" diễn ra trong khuôn viên chùa nên trụ trì phải chịu mọi trách nhiệm. Hiện UBND thành phố Uông Bí đã có văn bản gửi ban trị sự phật giáo tỉnh Quảng Ninh để làm rõ hoạt động "thỉnh vong", một hoạt động không nằm trong diện đăng ký hoạt động nhưng lại được tổ chức để thu lợi.

Vụ chùa Ba Vàng : Phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng, yêu cầu dừng ngay hoạt động thỉnh vong.

Thầy Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng

Hiện tại công an vẫn đang tìm chứng cứ, nếu có sẽ xử lý hình sự với bà Yến, xử phạt hành chính với mức phạt kịch khung chỉ là bước đầu.

. Q.Đôn - Tổng hợp


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất