fspin Vụ giết người gây sốc, cha mẹ giết con gái ruột tại Anh chính thức khép lại - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vụ giết người gây sốc, cha mẹ giết con gái ruột tại Anh chính thức khép lạiNạn nhân tên Shafilea Iftikhar Ahmed là một cô gái người Anh 17 tuổi đến từ Great Sankey, Warrington, Cheshire, cô đã bị cha mẹ sát hại vào tháng 9/2003 với lý do con gái họ bị "Tây hóa "( gia đình nạn nhân đến từ Pakistan)

Sự việc đã gây sốc trên toàn Anh quốc trong những ngày vừa qua. Ban đầu, cha mẹ nạn nhân, ông  Iftikhar và bà Farzana đã giả vờ khóc lóc khi báo cáo với cảnh sát rằng con gái mình bị mất tích với mục đích che đậy tội ác giết người của mình.

Vụ giết người gây sốc, cha mẹ giết con gái ruột tại Anh chính thức khép lại

Cảnh sát áp giải cha nạn nhân, ông Iftikhar tại tòa

Nạn nhân Shafilea đã từ chối cuộc hôn nhân do cha mẹ cô sắp đặt ở Pakistan, hai kẻ thủ ác đã sát hại cô vì cảm thấy xấu hổ khi Shafilea đang dần " Tây hóa" và không nghe lời cha mẹ.
Mất nhiều năm sau, cảnh sát đã điều tra ra sự thật và đã kết tội hai bậc phụ huynh máu lạnh này.
Vào lúc 21 giờ tối vừa qua, kênh Tội phạm và Điều tra  đã công bố đoạn phim tài liệu" Khi mất tích biến thành vụ giết người " gây sốc khi mô tả chi tiết quá trình sát hại Shafilea Iftikhar Ahmed, làm sáng tỏ sự việc.

Vụ giết người gây sốc, cha mẹ giết con gái ruột tại Anh chính thức khép lại

Thiếu nữ 17 tuổi bị chính cha mẹ mình sát hại

Cha mẹ của Shafilea đã từng xuất hiện trước sóng truyền hình trực tiếp, khóc lóc và giả vờ không liên quan đến sự việc mất tích và bị giết của con gái họ. Nhưng các cảnh sát với nghiệp vụ của mình, đã xác nhận họ đang nói dối, thể hiện rõ qua "ngôn ngữ cơ thể" của họ.
Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, khi được hỏi liệu họ có giết con gái của mình không, Iftikhar trả lời 'không bao giờ'.
Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho biết : Cơ thể ông ta không thống nhất trong lời nói, ông ta gật đầu trong vô thức, còn bà Farzana ngồi im lặng, bất động, hai tay khoanh lại và khuôn mặt đăm chiêu, thậm chí bà ta không thể kiểm soát mọi cử động.

Vụ giết người gây sốc, cha mẹ giết con gái ruột tại Anh chính thức khép lại

Bà Farzana giết con gái vì không chấp nhận sự " Tây hóa" của cô

Cha mẹ của Shafilea, Iftikhar và Farzana Ahmed đã bị đưa ra ánh sáng sau 9 năm thoát tội.
Cặp đôi đã bóp cổ con gái 17 tuổi đến chết trước mặt bốn anh chị em của cô, nhét một chiếc túi ni lông xuống họng cô sau khi họ tranh cãi về việc cô chọn trang phục phương Tây, trang điểm và đi giày cao gót.
Phiên tòa kéo dài 11 tuần chính thức khép lại, với án tù 25 năm dành cho cả hai vợ chồng, bốn người con còn lại đã òa khóc nức nở tại tòa.

Q.Đôn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất