fspin Vụ hàng chục học sinh Hải Phòng nhập viện sau khi uống nước ngọt đóng chai? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vụ hàng chục học sinh Hải Phòng nhập viện sau khi uống nước ngọt đóng chai?Theo ông Nguyễn Đăng Hiến - Tổng Giám đốc Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh, đơn vị sản xuất nước giải khát nhãn hiệu Warrior, cho biết: Sau khi nhận được tin hàng chục học sinh tiểu học Hải Phòng ngộ độc sau khi uống nước ngọt đóng chai, Công ty đã liên hệ với đối tác Công ty TNHH TCPVN, là đơn vị đặt gia công sản phẩm nước tăng lực có gas Warrior Strawberry, cũng là chủ sở hữu của sản phẩm và nhãn hiệu hàng hóa đang lưu hành tại thị trường Việt Nam để phối hợp xác minh thông tin.

Chủ nhãn hàng không trả lời, đơn vị sản xuất bảo “sản phẩm không có độc”

Theo đó, sản phẩm chai nhựa (Pet) là sản phẩm chính hãng của TCPVN, do Tân Quang Minh sản xuất gia công (OEM). Sau khi sự việc xảy ra, công ty Tân Quang Minh đã thử nghiệm mẫu sản phẩm lưu trong cùng một lô hàng với sản phẩm các em học sinh đã sử dụng, kết quả cho thấy sản phẩm đạt đầy đủ các quy định về sản xuất và không có thành phần độc tố.

Vụ hàng chục học sinh Hải Phòng nhập viện sau khi uống nước ngọt đóng chai?Công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh gửi đơn đến Tòa soạn Báo Pháp luật Việt Nam về vụ hàng chục học sinh trường tiểu học Quốc Tuấn (Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, TP. Hải Phòng) nhập viện sau khi uống nước ngọt đóng chai.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 15/5, tại phòng học lớp 5B trường tiểu học Quốc Tuấn (Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, TP. Hải Phòng), cô Nguyễn Thị Hạnh - Giáo viên chủ nhiệm lớp, trong giờ giải lao có mang thùng nước giải khát cho các em học sinh trong lớp uống (lớp 5B có 44 học sinh). Sau đó, có một số em kêu đau đầu và đau bụng. Lập tức, cô giáo Hạnh đã thông tin cho trạm Y tế Xã Quốc Tuấn và đưa các em sang trạm Y tế Xã để sơ cứu ban đầu. 32 em học sinh đã được đưa đến trung tâm Y tế Huyện An Dương và 3 em được đưa đến bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để khám và kiểm tra sức khỏe. Còn lại 9 học sinh của lớp 5B và 1 học sinh lớp 3B (có được uống nước) được theo dõi sức khỏe tại trạm Y tế Xã Quốc Tuấn.

Hiện tại, tình hình sức khỏe 44 em học sinh lớp 5B và 1 em học sinh lớp 3B trường Tiểu học Quốc Tuấn đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, một số gia đình đã đón con, em về chăm sóc và theo dõi. Cơ bản, các em đã trở lại trường để tiếp tục học tập.

Theo thông tin từ cô giáo Nguyễn Thị Hạnh cho biết, thùng nước ngọt giải khát được con gái cô Hạnh mua về và do thời tiết nóng nực, cô Hạnh đã mang đến lớp cho các em học sinh uống. Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh xác nhận, trên vỏ chai có ghi đó là nước tăng lực Warrior Sirawberry, nhà sản xuất là công ty TNHH SX và TM Tân Quang Minh. Địa chỉ tại Lô C21/1, đường 2F, khu CN Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm có ghi là Công ty TNHH TCPVN, có địa chỉ tại đường Cách mạng Tháng Tám (Quận 10, TP.Hồ Chí Minh).

Do đó, Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Công ty TCPVN, thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm trên, đến nay đơn vị này vẫn chưa có động thái phản hồi vụ việc mà chỉ yêu cầu Phóng viên liên hệ làm việc với Công ty Tân Quang Minh, đơn vị sản xuất gia công.

Cùng với đó, ông Đinh Văn Quyền – Chánh Văn phòng UBND Huyện An Dương (TP.Hải Phòng) cho biết, đến thời điểm hiện tại Công an Huyện An Dương vẫn đang tích cực xác minh, điều tra vụ việc./.

PV
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất