Vu lan báo hiếu: Cần lắm những tấm lòng yêu thươngSaophapluat - Ngày lễ Vu lan báo hiếu là một trong 2 ngày lễ quan trọng nhất của Phật giáo. Phật tử đến chùa cầu kinh với mong muốn những người đã khuất và chúng sinh được yên nghỉ, còn những người đang sống có sức khỏe, hạnh phúc. Với những người còn bố mẹ, có thể dành tặng những lời chúc, những món quà ý nghĩa cho bố mẹ mình.

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa bình dị nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt ở đây chính là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa thành lập đã gần 20 năm nay, nơi nuôi dưỡng 149 cụ già và em nhỏ không nơi nương tựa.
 

Vu lan báo hiếu: Cần lắm những tấm lòng yêu thương

Phần trước của chùa Lâm Quang

Việc mở nhà dưỡng lão xuất phát từ tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến hiện đang là trụ trì của chùa. Mỗi ngày các sư cô và phật tử đến làm công quả cùng lo chăm sóc cho các cụ trong những công việc thường ngày trong từng bữa ăn, giấc ngủ, thuốc thang, tắm giặt và dọn dẹp vệ sinh chỗ ở… Khi các cụ qua đời thì đều được nhà chùa lo hậu sự từ đầu tới cuối, từ các thủ tục an táng tới thờ cúng.

Vu lan báo hiếu: Cần lắm những tấm lòng yêu thương

Chùa Lâm Quang là nơi nuôi dưỡng 149 cụ già và em nhỏ không nơi nương tựa

Chính từ ý nghĩa nhân văn và nhân mùa Vu lan báo hiếu, sắp tới ngày 5/9/2020, Công đoàn Trung tâm Chính trị thành phố sẽ có chuyến đi từ thiện tại chùa và rất cần lắm những tấm lòng yêu thương của mọi người trong xã hội cùng chung tay quyên góp tiền của, lương thực, thực phẩm và vật dụng cá nhân để giúp nhà chùa chăm sóc các cụ được tốt hơn.

Mọi thông tin đóng góp xin gửi về:

Số tài khoản: Nguyễn Huỳnh Bảo Hoàng - 107004946662 – Viettin bank CN Đồng Nai. (Khi gửi vui lòng ghi nội dung ủng hộ chùa Lâm Quang)

Pv


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất