Vụ người cha đánh nát tay con, bắt đi bán vé số: Cần khởi tố ngay vụ án(SPL) - Đó là quan điểm của lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam xung quanh vụ cha đánh nát tay con rồi bắt đi bán vé số xảy ra tại huyện Hóc Môn, TPHCM.

Liên quan đến vụ việc người cha đánh nát tay con, bắt đi bán vé số xảy ra tại xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TPHCM) mà Báo PNVN đã đưa tin trước đó, dư luận bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi dã man của người bố. Nhiều người đề nghị cơ quan chức năng và các cơ quan bảo vệ trẻ em cần vào cuộc khẩn trương, quyết liệt và xử lý hành vi của người bố.

Vụ người cha đánh nát tay con, bắt đi bán vé số: Cần khởi tố ngay vụ án

Bàn tay của bé H.A bị tổn thương sau khi bị cha ruột đánh (Ảnh Nguồn tin riêng gửi báo PNVN)

Trao đổi với phóng viên, bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi của người cha. Theo bà Hồng, sau khi nắm bắt sự việc qua Báo PNVN, bà đã gửi ngay thông tin vụ việc để cơ quan Hội ở phía Nam xác minh, hỗ trợ.

Vụ người cha đánh nát tay con, bắt đi bán vé số: Cần khởi tố ngay vụ án

Bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Ảnh: L.Đ

Theo báo cáo của cơ quan phía Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, hiện người cha đã bỏ trốn khỏi địa phương.

"Chính quyền, công an cần vào cuộc ngay để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền, lợi ích cho cháu bé, xử lý nghiêm người bố vô nhân tính ấy. Cần khởi tố người bố về hành vi hành hạ, đánh đập cháu bé dã man như vậy", bà Ninh Thị Hồng nhấn mạnh.

"Nhìn bàn tay tứa máu của cháu bé mà xót xa. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam rất căm phẫn đối với hành vi của người bố. Chúng tôi sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng ở thành phố Hồ Chí Minh để khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh", Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nói.

Cũng theo bà Ninh Thị Hồng, các cấp chính quyền địa phương cần có biện pháp tách cháu bé ra khỏi gia đình, đưa cháu đến một nơi ở an toàn hơn, đảm bảo hơn.

Trước đó, sau khi nhận được trao đổi của phóng viên Báo PNVN thì ngày 4/5/2021, đại diện Hội LHPN huyện Hóc Môn, TPHCM, đã tới căn nhà của bé V.T.H.A, 10 tuổi, bị cha đánh đập dã man tại xã Thới Tam Thôn để thăm hỏi. Mẹ của H.A cho biết đang sắp xếp đồ đạc để chuyển nhà (nhưng không đưa ra thông tin chuyển tới đâu).

H.A là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Hàng ngày, H.A có tới trường nhưng mỗi buổi trưa phải ngồi bán vé số tại chợ Thới Tứ gần nhà. Hôm qua (ngày 5/5), các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn đã tới xã Thới Tam Thôn để làm việc và đưa các phương án xử lý vụ việc này.

(Theo phunuvietnam.vn)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất