Vụ người cha tại Hóc Môn đánh con dã man, Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm(SPL)- Hôm qua (ngày 5/5/2021), Văn phòng Chủ tịch nước đã ra Công văn số 425/VPCTN-TH về việc Thông báo ý kiến của Chủ tịch nước. Theo đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thành ủy, UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan liên quan các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm, kịp thời hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM).

Cụ thể, nội dung Công văn nêu rõ:

"Ngày 4/5/2021, Báo Điện tử Phụ Nữ Việt Nam đưa tin về một trường hợp trẻ em bị bạo hành tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM (bài viết "TPHCM: Cha đánh con nát tay, bắt đi bán vé số" của tác giả Đinh Thu Hiền). 

Về việc này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thành ủy, UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin Báo nêu; xử lý nghiêm, kịp thời hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, đảm bảo đầy đủ các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật".

Vụ người cha tại Hóc Môn đánh con dã man, Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm

Công văn số 425/VPCTN-TH về việc Thông báo ý kiến của Chủ tịch nước 

* Như Báo PNVN đã phản ánh, cậu bé bị đánh trong video là cháu V.T.H.A, sống cùng cha mẹ tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM). Theo quan sát của anh K. - hàng xóm gia đình cậu bé, hàng ngày cậu bé bị cha mẹ bắt đi bán vé số tại chợ Thới Tứ gần nhà. Bé hay bị cha ruột là người đàn ông trong clip đánh đập dã man vào tối khuya. "Tôi chỉ muốn qua đó đánh lại người cha khốn nạn ấy nhưng lại phải kiềm chế vì muốn để pháp luật xử lý. Nếu trẻ có hư thì dạy con chứ không thể đánh cháu dã man như thế", anh K. cho biết.

Cũng theo lời kể của người hàng xóm, sau một lần bị cha đánh dã man, bàn tay của cậu bé máu chảy ròng ròng, mắt bị sưng phù rất đáng thương. Người đàn ông được xác định là cha ruột của H.A. Trong clip có xuất hiện mẹ ruột của H.A nhưng người này không hề có hành vi nào bảo vệ cậu bé mà còn hét lớn, chửi mắng con. 

Hiện giờ, người cha này sau khi bị công an xã gọi lên làm việc thì đã rời nơi cư trú, đi đâu không rõ./.

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất