Vụ nổ súng ở thành phố Christchurch: 40 người chết, 20 người bị thương nặng tại 2 nhà thờ Hồi giáoMột ngày đen tối, hàng trăm người đã bị bao vây trong 2 nhà thời Hồi giáo ngay trong thời gian hành lễ.

Vụ nổ súng ở thành phố Christchurch: 40 người chết, 20 người bị thương nặng tại 2 nhà thờ Hồi giáo

Vụ nổ súng vào thứ Sáu, 15/3,  đã diễn ra trong buổi cầu nguyện tại Masjid Al-Noor, nơi thường xuyên thu hút hàng trăm người.

Ngay trong ngày nước diễn ra sự kiện các học sinh sinh viên cả nước tuần hành chống biến đổi khí hậu thì tại một nhà thời Hồi giáo đã diễn ra vụ nổ súng. Ngay lập tức, các cuộc biểu tình về biến đổi khí hậu trên khắp thành phố Christchurch đã được sơ tán

Theo cảnh sát địa phương, một vụ xả súng xảy ra ở thánh đường Hồi giáo Masjid Al Noor ở trung tâm Christchurch, trong khi vụ còn lại ở thánh đường Linwood Masjid ở ngoại ô Christchurch. 

Vụ nổ súng ở thành phố Christchurch: 40 người chết, 20 người bị thương nặng tại 2 nhà thờ Hồi giáo

Nhân chứng Mohan Ibrahim nói với tờ New Zealand Herald rằng ông là một trong hàng trăm người trong nhà thờ Hồi giáo khi nghe thấy tiếng súng vào chiều thứ Sáu.

Người phát ngôn của Cảnh sát New Zealand đã xác nhận hôm thứ Sáu rằng ba người đàn ông và một người phụ nữ hiện đang bị cảnh sát giam giữ sau vụ xả súng hàng loạt tại ít nhất hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand.

Vụ nổ súng ở thành phố Christchurch: 40 người chết, 20 người bị thương nặng tại 2 nhà thờ Hồi giáo, 4 người bị giam giữ - một người là người Úc, bốn người đã bị giam giữ.

Thủ tướng Úc Scott  Morrison cũng yêu cầu bất cứ ai đang nghĩ đến việc đến một nhà thờ Hồi giáo trên khắp New Zealand, phải dừng lại. Cảnh sát cũng khuyên các nhà thờ Hồi giáo trên khắp đất nước nên đóng cửa và khuyên mọi người không nên đến cho đến khi có thông báo mới.

Vụ nổ súng ở thành phố Christchurch: 40 người chết, 20 người bị thương nặng tại 2 nhà thờ Hồi giáo

Tay súng dường như đã phát trực tiếp vụ nổ súng, quay phim mình đang tải một số vũ khí ghi tên vào một chiếc xe tải màu bạc và lái xe đến nhà thờ Hồi giáo.

Súng rút ra, anh đi qua một cánh cổng đến lối vào của nhà thờ Hồi giáo và bắt đầu bắn vào những người bên trong. Theo đoạn phim, tay súng đã phát trực tiếp qua thiết bị GoPro và lên Facebook. Đoạn video dài gần 17 phút cũng được đăng lên YouTube.

Trong vài phút đầu tiên, tay súng nói: "Hãy nhớ các chàng trai, đăng ký Pewdiepie".

Một tài khoản Twitter dường như có liên quan đến tay súng đã đăng ảnh những vũ khí được sử dụng trong đoạn phim tấn công. 

Hoàng Minh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất