fspin Vụ nổ súng tại Baltimore khiến một người chết và tám người bị thương - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vụ nổ súng tại Baltimore khiến một người chết và tám người bị thươngMột tay súng tại Baltimore đã xả súng hàng loạt vào đám đông đang tụ tập để nấu ăn vào chiều Chủ nhật dọc theo một con phố phía tây Baltimore. Vụ nổ súng giết chết một người đàn ông và làm bị thương bảy người khác.

Ông Michael Harrison, Ủy viên cảnh sát cho biết tiếng súng nổ sau 5 giờ chiều, trên một khu nhà ở quận phía tây thành phố, một người đàn ông đã tiếp cận đám đông và bắt đầu nổ súng. Ông phát biểu "Đây là một vụ nổ súng rất bi thảm, tuy nhiên lại hèn nhát", vì động cơ nhắm có chủ đích nhưng nghi phạm lại bắn bừa.

Vụ nổ súng tại Baltimore khiến một người chết và tám người bị thương
Cảnh sát Baltimore có mặt tại hiện trường để điều tra sự việc

Vụ nổ súng diễn ra khoảng sáu tuần sau khi ông Harrison tuyên thệ vào tháng trước, với tư cách là ủy viên cảnh sát Baltimore, ông hứa sẽ làm cho thành phố an toàn hơn . Đó là một nhiệm vụ khó khăn ở một trong những thành phố lớn nghèo nhất của đất nước, nơi có hơn 300 vụ giết người trong mỗi hai năm qua. Harrison là lãnh đạo cảnh sát thứ 14 của thành phố kể từ giữa những năm 1990.

Vụ nổ súng tại Baltimore khiến một người chết và tám người bị thương

Baltimore là một trong những thành phố thuộc bang Maryland, Mỹ phải trả tiền cho người chuyển đến sống và làm việc, do tình hình an ninh bất ổn và tỷ lệ tội phạm cao

Ông Ủy viên cho biết hai lần nấu ăn diễn ra ở hai bên đường đối diện nên vỏ đạn được tìm thấy ở hai địa điểm khác nhau, cho thấy có thể có một tay súng thứ hai, hoặc ai đó đã bắn trả lại nghi phạm. Hiện chưa rõ những người ở hiện trường nấu ăn có liên quan hay không.

Một người đàn ông bị bắn gục sau một nhà thờ Baptist gần đó và đã chết ngay tại hiện trường. Ông Harrison cho biết ban đầu có sáu người khác bị thương và được đưa đến bệnh viện, nhưng chưa thể tiết lộ tên và tình trạng của nạn nhân. 

Ông Harrison xuất hiện cùng các phóng viên và kêu gọi cộng đồng giúp đỡ các nhà điều tra với bất kỳ thông tin nào về những sự việc liên quan đến vụ nổ súng.

Vụ nổ súng tại Baltimore khiến một người chết và tám người bị thương

Ông Michael Harrison, Ủy viên cảnh sát Baltimore đối mặt với nhiều khó khăn ngay khi mới nhậm chức

 

Thị trưởng Jack Young cho biết "Một số người biết điều gì đó. Vụ nổ súng... chúng không xảy ra do tình cờ. Chắc chắn có người biết ai đang thực hiện vụ xả súng này". Theo tờ Sun Baltimore, vỏ đạn được tìm thấy rải rác trên mặt đất gần vỉ nướng. 

Trong khi đó, ông Harrison cho biết các nhà chức trách đang tìm kiếm các nhân chứng trong nhiều ngày Chủ nhật của tháng để móc nối các chi tiết vụ việc.

Baltimore đã bị ảnh hưởng bởi bạo lực, ma túy trong nhiều thập kỷ và từ lâu được coi là một trong những thành phố lớn bạo lực nhất của quốc gia. Hoạt động buôn bán ma túy và súng đạn bất hợp pháp khiến an ninh bất ổn. Các đảng nhóm thường xuyên có những đụng độ "thanh toán lẫn nhau".
Bất chấp sự cố gắng của các nhà chức trách,  Baltimore vẫn đứng trước nguy cơ gia tăng báo động của tội phạm kể từ năm 2015, khi tỷ lệ giết người tăng vọt sau một cuộc bạo loạn tồi tệ nhất trong lịch sử của thành phố , cái chết của thanh niên da đen do bị cảnh sát giam giữ đã làm dân cư tại đây bạo lực hơn bao giờ hết.

Theo AP


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất