Vụ tai nạn không thương tích của American Airlines tại sân bay JFKỦy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang mở một cuộc điều tra về một vụ tai nạn xảy ra vào tuần trước khi một máy bay của hãng hàng không Hoa Kỳ (American Airlines) đâm vào điểm đánh dấu đường băng khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế John F. Kennedy.

Vào lúc 20h40 phút tối ngày 10 tháng 4 , chiếc Airbus A321 dự kiến ​​bay đến Los Angeles với 110 hành khách cất cánh từ sân bay New York.

chua xongCục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mở cuộc điều tra về vụ tai nạn của American Airlines tại sân bay JFK

Máy bay Airbus mang biển số A330-N276AY

Cánh của máy bay American Airlines chạm đất đường băng 31L, ngay tại điểm mốc "5.000 feet" và làm hỏng một số đèn cạnh đường băng, hai quan chức của Cục hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) nói với ABC News .
Hành khách Oran Revivo cho biết  "tất cả mọi người đều bất động. Đó thực sự là một khoảnh khắc kinh hoàng, những hành khách hoảng loạn bấu víu tay nhau thật chặt".

Theo âm thanh kiểm soát không lưu mà ABC News thu được thông qua LiveATC.net, phi công lúc đó đã báo cáo "mất kiểm soát... 45 độ về bên trái" và sau đó mô tả cánh máy bay bị hạ thấp khi cất cánh.

Khoảng 10 phút sau khi cất cánh, các phi công đã yêu cầu quay lại sân bay Kennedy để "kiểm tra mọi thứ".

Chiếc máy bay trên mang mã hiệu Airbus A330-N276AY thuộc American Airlines.
"Chuyến bay trở về sân bay và hạ cánh an toàn mà không có thương tích nào cho hành khách hoặc phi hành đoàn", American Airlines cho biết.

Các cuộc điều tra thường kéo dài từ 6-12 tháng và kết thúc với cơ quan độc lập để xác định nguyên nhân có thể xảy ra của vụ tai nạn.

Các phi công nói với những hành khách trên máy bay rằng đây là "sự cố máy tính".

Q.Đôn - msn


Bài liên quan