fspin Vừa làm vừa run nhưng vẫn muốn thử rượu chuột bao tử được ca ngợi là "thần dược" của quý ông - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Vừa làm vừa run nhưng vẫn muốn thử rượu chuột bao tử được ca ngợi là "thần dược" của quý ôngNhiều người cho rằng chuột bao tử ngâm rượu bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng loại đồ uống đáng sợ này cũng có mặt ở nhiều nước châu Á khác. Hiện nay, tại một số nước trên thế giới, nhiều người vẫn cho rằng đây là đồ uống có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới.

Vừa làm vừa run nhưng vẫn muốn thử rượu chuột bao tử được ca ngợi là "thần dược" của quý ông - Ảnh 1.

Nhiều du khách khi đến một số nước châu Á sẽ kinh hoàng với loại đồ uống này, dù rất tò mò và sợ hãi nhưng vẫn không ít người có can đảm thử loại rượu này.

Người phương Đông từ lâu đã được biết đến với kiến thức y học "bí truyền". Rượu chuột bao tử được cho là một loại dược phẩm tuyệt vời và hiệu quả cao chống lại một trong những căn bệnh khủng khiếp nhất thời xưa: hen suyễn.

Vừa làm vừa run nhưng vẫn muốn thử rượu chuột bao tử được ca ngợi là "thần dược" của quý ông - Ảnh 2.

Tất nhiên, loại rượu này đã có từ nhiều thế kỷ và là một thức uống truyền thống. Những người dùng rượu ngâm chuột, đặc biệt là loại chuột bao tử còn chưa mở mắt đều quả quyết rằng loại rượu này rất tốt cho sức khỏe. Trên thực tế các nhà khoa học đã chứng minh chuột bao tử hay các loại bào thai hoặc vật con mới sinh của một số loài vật đều chứa chất đạm cao, giàu sinh tố và khoáng chất. Chúng thường được dùng làm thuốc bổ khí, dưỡng huyết, chữa các chứng hư lao, suy nhược, thận hư tinh kém, đau lưng, mỏi gối.

Vừa làm vừa run nhưng vẫn muốn thử rượu chuột bao tử được ca ngợi là "thần dược" của quý ông - Ảnh 3.

Theo lời truyền miệng, thời xưa người dân không mua được các loại thuốc đắt tiền để chữa bệnh nên đã sử dụng loại rượu này để nhanh khỏi hơn. Đến nay hiệu quả chính xác của chữa bệnh bằng loại rượu này vẫn chưa được kiểm chứng và các nghiên cứu y học hiện đại chưa xác thực được điều đó. Tuy nhiên, ở Trung Quốc hay Hàn Quốc loại rượu kinh khủng này vẫn tồn tại và được ưa chuộng.

Vừa làm vừa run nhưng vẫn muốn thử rượu chuột bao tử được ca ngợi là "thần dược" của quý ông - Ảnh 4.

Những người đã từng nếm loại rượu này cho biết, rượu chuột bao tử có nồng độ cồn tương đối cao và có vị rất giống với xăng. Trong bình rượu bạn có thể thực sự nhìn thấy hình hài cùa những con chuột non. Loại chuột dùng để ngâm rượu phải là loại chuột non, tối đa chỉ là 3 ngày tuổi và tốt nhất là loại chuột mắt vẫn nhắm, được dùng rượu rửa sơ qua rồi cho vào bình rượu và ngâm. Theo những người có kinh nghiệm, chuột càng ít ngày tuổi thì càng bổ dưỡng. Thời gian ngâm rượu cũng khá dài, khoảng 12-14 tháng ủ rượu.

A Hào (theo Hải Anh/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất